Tag: thềm lục địa

Tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

TTO - Chiều 6-9, Vùng 2 hải quân đã tổ chức lễ tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2022. Những thành tích, cống hiến của họ đã góp phần quan trọng cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền.

Vượt đại dịch, cây mai, cành đào ra với biển đảo, nhà giàn DK1

TTO - Sáng 8-1, hai tàu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân đã xuất bến từ Vũng Tàu, mang theo quà xuân ra các nhà giàn DK1. Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 nhưng tình cảm hậu phương dành cho tiền tuyến vẫn nguyên vẹn, sắt son.

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền

TTO - 11h ngày 4-5, hai tàu vận tải chở đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thẳng tiến ra thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, làm nhiệm vụ để bộ đội hải quân đang canh giữ chủ quyền được bầu cử trên biển.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1

TTO - Sáng 14-1, từ Vũng Tàu, hai chiếc tàu vận tải của hải quân Vùng 2 đã xuất phát hướng thẳng ra thềm lục địa phía Nam để tặng quà, chúc tết các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1. Trên bến cảng, không khí của ngày tết như đến sớm hơn.

Cảnh sát biển bắt 'tàu ma' chở nhiều dầu lậu vào biển Việt Nam

TTO - Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã bắt giữ một tàu không đăng ký, đăng kiểm do người Thái Lan làm thuyền trưởng, chở 1,7 triệu lít dầu không có hóa đơn...

Hải quân bàn giao 30 ngư dân gặp nạn trên biển

TTO - Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, đón ngư dân gặp nạn trên biển trở về đất liền.

Nga cam kết tăng cường hoạt động trên thềm lục địa Việt Nam

TTO - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM nhấn mạnh sẽ củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam là ưu tiên của Nga và Nga cam kết mở rộng hoạt động trên thềm lục địa Việt Nam bất chấp căng thẳng trên Biển Đông.

Biển Đông, điểm nóng dầu khí, huyết mạch hàng hải, và gì nữa?

TTO - An ninh năng lượng vốn là yếu tố không thể tách rời khỏi cục diện Biển Đông. Trong bối cảnh mới, diễn biến về hợp tác khai thác dầu khí càng có ý nghĩa quan trọng đối với địa chính trị khu vực.

Nhóm tàu Trung Quốc rời EEZ, thềm lục địa Việt Nam

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam chiều 7-8.

Như thế nào là vi phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế?

TTO - Theo tiến sĩ Trần Công Trục - nguyên trưởng Ban Biên giới của Chính phủ - các quốc gia khác có biển và không có biển có 3 quyền khi đi vào vùng 200 hải lý thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của quốc gia ven biển...