Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền

04/05/2021 13:31 GMT+7

TTO - 11h ngày 4-5, hai tàu vận tải chở đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thẳng tiến ra thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, làm nhiệm vụ để bộ đội hải quân đang canh giữ chủ quyền được bầu cử trên biển.

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền - Ảnh 1.

Hòm phiếu bầu cử trước khi dán niêm phong đưa ra biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 4-5, tại cảng Lữ đoàn 171 Hải quân (TP Vũng Tàu), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 (thuộc Lữ đoàn 125 Hải quân) ra biển làm nhiệm vụ.

Hai con tàu này thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là đưa phiếu bầu cử, thùng phiếu ra các nhà giàn DK1, các tàu hải quân ở biển, để cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thực hiện quyền công dân. 

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền - Ảnh 2.

Niên phong hòm phiếu trước khi đưa lên tàu, ra biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tham dự lễ có ông Phạm Viết Thanh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, và đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền - Ảnh 3.

Đưa thùng phiếu lên tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó hai con tàu này sẽ đưa thùng phiếu đã được dán niêm phong ngay tại cảng trước sự chứng kiến của của nhiều người và phiếu bầu cử ra biển. Những cử tri của các đơn vị như nhà giàn DK1, các tàu của Hải đoàn 128, 129, và cảnh sát biển sẽ được hai tàu trên tổ chức bầu cử trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. 

Trước khi hai tàu trên xuất phát, vào sáng sớm 4-5, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 3 đã đi bầu cử sớm.

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền - Ảnh 4.

Tàu Trường Sa 04 xuất cảng ra biển làm nhiệm vụ cho bộ đội hải quân được bầu cử trên biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Trần Đình Khoa - Bí thư Thành ủy Vũng Tàu - cho biết Vũng Tàu là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức bầu cử sớm. Ông Trần Đình Khoa yêu cầu đoàn công tác tổ chức bầu cử trên hai tàu phải thực hiện đúng theo quy định và phấn đấu để tất cả các cán bộ chiến sĩ đang công tác trên biển, đều được thực hiện quyền công dân.

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền - Ảnh 5.

Vẫy tay tạm biệt tàu Trường Sa 19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thời gian dự kiến tổ chức bầu cử trên biển của hai con tàu trên là 15-18 ngày và sẽ về đất liền trước ngày 23-5.

Tại TP Vũng Tàu có 5 điểm tổ chức bầu cử sớm trên bờ và ngoài biển, với tổng cộng hơn 3.000 cử tri, trong đó sáng 4-5 đã có gần 1.000 cử tri đi bầu. Đó là cử tri của Vùng 2 Hải quân được tổ chức tại Lữ đoàn 171 và Hải đoàn 129 Hải quân, cử tri của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3, cử tri của Liên doanh Vietsovpetro và của sân bay Vũng Tàu.

Cử tri hải quân, cảnh sát biển đi bầu cử sớm ở Vũng Tàu Cử tri hải quân, cảnh sát biển đi bầu cử sớm ở Vũng Tàu

TTO - 8h sáng 4-5, hàng trăm cử tri thuộc các đơn vị của Vùng 2 hải quân và Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại TP Vũng Tàu) đã đi bầu cử sớm. Không khí bỏ phiếu diễn ra đúng pháp luật, trang nghiêm và hào hứng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận