Tag: chủ quyền

Mỹ kêu gọi Trung Quốc tuân thủ phán quyết Biển Đông 2016

Mỹ kêu gọi Trung Quốc tuân thủ phán quyết Biển Đông năm 2016 và 'chấm dứt hành vi quấy rối thường xuyên' đối với các tàu của các quốc gia khác có tuyên bố chủ quyền trong khu vực.

Sử dụng bộ tem quý về tình yêu quê hương, cô bé lớp 5 chiến thắng cuộc thi tem

Vượt qua hơn 1,2 triệu bài dự thi trên cả nước, em Lê Quỳnh Anh (học sinh lớp 5, Hải Phòng) đoạt giải đặc biệt.

Du khách cùng vận động viên hứng thú chinh phục đỉnh Đá Bia

Gần 150 vận động viên, ngoài ra còn có hàng chục du khách đã cùng chinh phục đỉnh núi Đá Bia ở tỉnh Phú Yên vào sáng 30-4.

Trung Quốc nói phát ngôn của đại sứ Lư Sa Dã là 'quan điểm cá nhân'

Đại sứ quán Trung Quốc ở Pháp lên tiếng giải thích rằng phát biểu gây tranh cãi về vấn đề chủ quyền của các nước từng thuộc Liên Xô của đại sứ Lư Sa Dã là 'quan điểm cá nhân'.

Ông Biden kêu gọi ngừng đấu đá nội bộ, bảo vệ chủ quyền nếu Trung Quốc xâm phạm

Trong thông điệp liên bang đầu tiên tại Quốc hội kể từ khi Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh kinh tế nước này đang phục hồi, kêu gọi ngừng "đấu đá", bảo vệ chủ quyền trước Trung Quốc.

Báo Tuổi Trẻ thăm, chúc Tết Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân

Chiều 12-1, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm và chúc Tết Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân cùng một số lữ đoàn hải quân tại Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM.

Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển quanh đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Biển Đông: Đằng sau bình phong cung ứng nhân đạo

TTCT - Các nhân viên cứu hộ, phi đội máy bay và tàu tìm kiếm cứu nạn mà Trung Quốc triển khai thường trú ở 3 thực thể nhân tạo tại Trường Sa không nằm ngoài nỗ lực củng cố các yêu sách vô lý của họ trên Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ 3 lần liên lạc bất thành với Trung Quốc

TTO - Tờ Financial Times tiết lộ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bị từ chối 3 lần khi cố gắng liên lạc với người đồng cấp Trung Quốc, kể từ khi ông Joe Biden lên nắm quyền.

Tàu hải quân chở phiếu bầu cử ra vùng biển chủ quyền

TTO - 11h ngày 4-5, hai tàu vận tải chở đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thẳng tiến ra thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, làm nhiệm vụ để bộ đội hải quân đang canh giữ chủ quyền được bầu cử trên biển.