Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1

14/01/2021 11:28 GMT+7

TTO - Sáng 14-1, từ Vũng Tàu, hai chiếc tàu vận tải của hải quân Vùng 2 đã xuất phát hướng thẳng ra thềm lục địa phía Nam để tặng quà, chúc tết các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1. Trên bến cảng, không khí của ngày tết như đến sớm hơn.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Cành mai, cành đào xuống tàu ra nhà giàn DK1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 14-1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân đã tổ chức lễ hành quân ra thềm lục địa phía Nam, nơi có các nhà giàn DK1 đóng chân để thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại đây. 

Chuyến hành quân cũng để thủ trưởng vùng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và thay quân. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân với những người lính hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chuyển mai, đào, quất, lá dong xuống tàu, ra nhà giàn DK1 - Video: ĐÔNG HÀ

Trên bến cảng của Lữ đoàn 171 hải quân (TP Vũng Tàu), không khí của ngày tết cổ truyền như đã đến. Những cành mai, cành đào, chậu quất khoe sắc. Những vật phẩm ngày tết được nhân dân cả nước, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp… gửi cho người lính hải quân DK1, được gói bọc kỹ càng và gọn gàng. 

Dịp này, báo Tuổi Trẻ cũng có những phần quà "Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông" gửi đến các nhà giàn DK1.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 3.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ ra nhà giàn DK1 - Ảnh: Đ.HÀ

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 hải quân cho biết, đây là chuyến đi đặc biệt trong một năm đặc biệt. Đó là tình hình dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên thế giới và cả Việt Nam. Nhưng cán bộ, chiến sĩ của vùng đã khắc phục khó khăn, nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch và không để dịch lây lan. 

Về chuyến đi này, đại tá Tuấn cho hay thời tiết trên biển trong những ngày sắp tới sẽ khắc nghiệt với gió mùa mạnh, sóng to. 

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 4.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Vùng 2 hải quân giao nhiệm vụ cho đoàn công tác - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Do đó, Tư lệnh Vùng 2 hải quân yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị và quà xuân. Đồng thời yêu cầu các đơn vị phải nhanh chóng ổn định, luôn động viên những chiến sĩ mới, lần đầu ra nhà giàn DK1 làm nhiệm vụ để đưa đơn vị vào sẵn sàng chiến đấu ngay.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 5.

Chiến sĩ hải quân vui vẻ chia tay nhau trên bến cảng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đáng chú ý, đại tá Tuấn thông báo, đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021, Bộ Tư lệnh Vùng sẽ kết nối trực tiếp bằng hình ảnh ra các nhà giàn, các tàu trực để chúc tết. 

"Chúng tôi xin hứa luôn quan tâm, theo dõi, tạo mọi điều kiện để cán bộ chiến sĩ nhà giàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hậu phương gia đình đã có chúng tôi, các đồng chí cứ yên tâm công tác nơi tuyến đầu của Tổ quốc", đại tá Tuấn khẳng định.

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 6.

Giỏ quà xuân báo Tuổi Trẻ tặng cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 7.

Nụ cười của chiến sĩ hải quân - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 8.

Một chiến sĩ hải quân ôm cháu trước giờ lên tàu làm nhiệm vụ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 9.

Chậu quất từ Hưng Yên và lá dong gói bánh chưng xuống tàu ra với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh: Đ.HÀ

Mùa xuân đến sớm với nhà giàn DK1 - Ảnh 10.

Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị quà đi chúc tết nhà giàn DK1 và Côn Đảo Vùng 2 Hải quân chuẩn bị quà đi chúc tết nhà giàn DK1 và Côn Đảo

TTO - Ngày 12-1, tại quân cảng Lữ đoàn 171, TP Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức chuyển hơn 30 tấn hàng cùng hơn 200 thùng quà xuống 2 tàu vận tải Trường Sa 19 và Trường Sa 21 để đi chúc tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 và các trạm trên Côn Đảo.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận