Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

500 bộ áo phao đa năng tặng nhà giàn DK1

12/11/2020 14:29 GMT+7

TTO - Sáng 12-11, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng những người yêu biển đảo đã tặng 500 bộ áo phao đa năng cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.

500 bộ áo phao đa năng tặng nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh kiểm tra các vật dụng trong bộ áo phao đa năng - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Những người yêu biển đảo quê hương, Tổ quốc đến với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 gồm nhiều thành viên trong nhóm "Chia sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh và luật sư Phạm Thị Kim Anh (Bình Dương). 500 bộ áo phao đa năng đã được bà Mai Thị Hạnh đại diện trao đến tận tay cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.

500 bộ áo phao đa năng tặng nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Xúc động khi xem phóng sự về cuộc sống, nhiệm vụ của những người lính nhà giàn DK1- Ảnh: Đ.H

Tại buổi trao tặng, những người đến với nhà giàn DK1 được xem một phóng sự ngắn về cuộc sống khó khăn cũng như tinh thần vượt khó của cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 qua các thời kỳ. Rất nhiều người đã xúc động, rưng rưng khi xem phóng sự này.

Đại diện nhóm "Chia sẻ - Sharing" cho biết, món quà là tâm huyết, là tình cảm thân thiết, sự thương yêu của bà Mai Thị Hạnh cùng các thành viên dành cho những người lính hải quân nói chung và nhà giàn DK1 nói riêng.

Chính phu nhân nguyên Chủ tịch nước đến tận kho kiểm tra hàng, rồi kiểm tra từng bộ áo phao và mặc áo, hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ DK1 sử dụng thì mới yên tâm. Tất cả những người đến tặng áo đều mong muốn, cán bộ, chiến sĩ DK1 được bình an.

Trung tá Nghiêm Xuân Thái- chính trị viên Tiểu đoàn DK1 phát biểu cảm ơn - Video:ĐÔNG HÀ

Phát biểu tại buổi nhận áo phao, trung tá Nghiêm Xuân Thái - chính trị viên Tiểu đoàn DK1 cho biết, với bộ áo phao đa năng này, cán bộ, chiến sĩ DK1 không chỉ tự bảo vệ mình mà còn cứu được ngư dân nữa và có điều kiện để chia sẻ cho ngư dân.

"Ý nghĩa hơn, món quà làm tăng thêm tinh thần vượt khó, là động lực lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ", ông Thái nói.

Trung tá Thái cũng khẳng định, cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 luôn giữ vững tinh thần "còn người còn nhà giàn", dù khó khăn nào cũng vượt qua để bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc.

Bà Mai Thị Hạnh kiểm tra các vật dụng cần thiết trong bộ áo phao đa năng- Video: ĐÔNG HÀ

500 bộ áo phao đa năng được tặng cho các chiến sĩ nhà giàn DK1 là áo nhập từ châu Âu về, với đầy đủ vật dụng cần thiết như: vòng dây cứu hộ, găng tay chống trượt, vớ giữ nhiệt, la bàn, diêm chống gió, đèn pin, túi đựng nước ngọt, ống nhòm, ống lọc nước biển,v.v…

Những vật dụng trong bộ áo phao đa năng này giúp cho người gặp nạn có khả năng sinh tồn rất cao.

Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1 Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1

TTO - Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã trao 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Phú Yên trong đợt đầu của chương trình hỗ trợ ngư dân và chiến sĩ nhà giàn DK1.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận