Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1

07/10/2020 13:52 GMT+7

TTO - Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã trao 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Phú Yên trong đợt đầu của chương trình hỗ trợ ngư dân và chiến sĩ nhà giàn DK1.

Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trao bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Phú Yên - Ảnh: DUY THANH

Sáng 7-10, nhóm thiện nguyện "Chia sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Nhà báo TP.HCM trao 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Yên.

Đây là đợt trao đầu tiên trong chương trình 3.500 bộ phao cứu sinh tặng ngư dân miền Trung bám biển và chiến sĩ nhà giàn DK1, tổng giá trị 4,2 tỉ đồng.

Ông Huỳnh Bá Lân, chủ Công ty CP Kiến Á - một trong các nhà tài trợ chương trình, cho biết mỗi bộ phao cứu sinh giá trị 1,2 triệu đồng, gồm rất nhiều dụng cụ hữu ích giúp ngư dân gặp tai nạn trên biển kéo dài sự tồn tại để chờ cứu nạn.

Bộ phao cứu sinh gồm 13 món: áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô.

Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1 - Ảnh 2.

Bà Mai Thị Hạnh cùng lãnh đạo tỉnh Phú Yên, các nhà tài trợ trao bộ phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên - Ảnh: DUY THANH

Bày tỏ sự cảm kích khi nhận được bộ phao cứu sinh, ông Nguyễn Văn Hoàng (ngư dân xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) cho biết ngư dân đánh bắt xa bờ hằng ngày thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc trên biển. "Được tặng bộ phao cứu sinh này, chúng tôi rất cảm kích và an tâm bám biển" - ông Hoàng nói.

Ông Phan Đình Phùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cảm ơn bà Hạnh, các đơn vị phối hợp và các nhà tài trợ đã thực hiện chương trình nhân văn, tặng bộ phao cứu sinh cho ngư dân khó khăn của tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung, giúp họ an tâm bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trao bộ phao cứu sinh cho các ngư dân, bà Hạnh cho biết bộ thiết bị do người Việt Nam sản xuất giúp các ngư dân nghèo bám biển cũng như các chiến sĩ nhà giàn DK1 an tâm công tác và mong muốn sẽ có nhiều nhà tài trợ khác trong nước tặng ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1 những bộ phao cứu sinh này.

Sau đợt trao ở Phú Yên, chương trình sẽ trao tiếp 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi và 1.000 bộ cho ngư dân tỉnh Bình Định trong các ngày 8 và 9-10. Dự kiến, đợt 2 chương trình sẽ trao cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Trị và chiến sĩ nhà giàn DK1, mỗi đơn vị 500 bộ vào tháng 11-2020.

Cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ Cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ

TTO - Sáng 14-5, Tổng LĐLĐ Việt Nam, công đoàn Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bình Định đã trao 200 cặp phao cứu sinh cho các học sinh vùng lũ của Trường tiểu học số 2 Phước Sơn (Tuy Phước).

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận