Tag: hỗ trợ ngư dân

'Nghĩa địa' tàu đắm ở Nha Trang gây nhức mắt

Trên sông Tắc gần cảng cá Hòn Rớ ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhiều năm nay tồn tại một bãi xác tàu, gây ô nhiễm môi trường.

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” trao quà tại huyện Cần Giờ

200 cuốn cẩm nang kiến thức pháp lý về đánh bắt hải sản, 200 bộ quà tặng... cùng nhiều suất học bổng đã được trao cho ngư dân huyện Cần Giờ.

Hàng trăm ngư dân đảo Phú Quý đang cạn kiệt lương thực ngoài khơi

Các tàu cá không thể khai thác hải sản ngoài biển khơi và không thể quay về đảo Phú Quý. Trong thời gian neo đậu, nhiều tàu cá đã cạn kiệt nguồn lương thực, thực phẩm, nước ngọt dự trữ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Minh bạch hoạt động nhân đạo, từ thiện

TTO - 'Phải chú ý tới việc điều phối, minh bạch, hiệu quả hoạt động nhân đạo, từ thiện' - đó là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022-2027), diễn ra ngày 30-8 tại Hà Nội.

Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng: Lấy ngân sách bù giá xăng dầu cho ngư dân bám biển

TTO - Bộ Công thương vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao, trong đó đề xuất hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách bù vào giá xăng dầu tăng cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Hai tàu cá của một ngư dân Đà Nẵng bị sóng đánh tan tành

TTO - Chiều 18-10, ông Nguyễn Minh Tâm - chủ tịch UBND phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) - cho biết sẽ hỗ trợ ngư dân xử lý 2 tàu cá bị sóng đánh dạt vào bờ.

Nhóm thiện nguyện tặng 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân, chiến sĩ nhà giàn DK1

TTO - Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã trao 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Phú Yên trong đợt đầu của chương trình hỗ trợ ngư dân và chiến sĩ nhà giàn DK1.

'Chỉ một bịch ớt, ngư dân mừng cảm ơn rối rít'

TTO - Đồng hành cùng ngư dân là mô hình đã và đang được cảnh sát biển thực hiện thành công, với nhiều hoạt động gắn bó, hỗ trợ ngư dân để họ an tâm bám biển, vì biết mình không đơn độc giữa đại dương bao la.

Địa phương không thể can thiệp khi ngư dân bị xiết nợ 'tàu 67'

TTO - Ngân hàng kiện chủ tàu, chủ yếu là những trường hợp không thực hiện đúng cam kết theo hợp đồng vay vốn đã ký kết với ngân hàng, để thu hồi nợ là thực hiện theo quy định của pháp luật, địa phương không thể can thiệp.

Miền Tây thiệt hại nhiều tỉ đồng vì mưa bão

TTO - Một số địa phương đã có thống kê sơ bộ những thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão cũng như mưa trái mùa gây ra, đồng thời tổ chức lực lượng trục vớt tàu thuyền bị chìm, hỗ trợ ngư dân sửa chữa lồng bè...