Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Hai tàu cá của một ngư dân Đà Nẵng bị sóng đánh tan tành

18/10/2021 20:43 GMT+7

TTO - Chiều 18-10, ông Nguyễn Minh Tâm - chủ tịch UBND phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) - cho biết sẽ hỗ trợ ngư dân xử lý 2 tàu cá bị sóng đánh dạt vào bờ.

Hai tàu cá của một ngư dân Đà Nẵng bị sóng đánh tan tành - Ảnh 1.

Xác 2 con tàu trên biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 18-10, tại khu vực bãi biển đường Nguyễn Tất Thành thuộc địa bàn phường Xuân Hà, người dân phát hiện 1 tàu gỗ lớn mang số hiệu QNg 98847 bị sóng đánh hư hỏng hoàn toàn.

Theo người dân, do mưa lớn ngày 17-10, con tàu lớn bị sóng đánh mắc cạn. Sau khi bị sóng đánh tan nát, tàu chỉ còn trơ lại phần khung sườn. Các vật dụng xốp, nhẹ trên tàu đã bị sóng đẩy lên bờ, hiện chỉ còn phần cabin trên mặt nước.

Ông Nguyễn Minh Tâm cho biết tuy tàu mang số hiệu Quảng Ngãi nhưng chủ tàu là ông Ngô Tấn Nhật (người phường Xuân Hà).

"Tàu này ông Nhật mua của một chủ ở Quảng Ngãi nhưng không sang tên. Vừa qua khi cảng cá Thọ Quang đóng cửa thì tàu này neo ngoài khơi phường Xuân Hà" - ông Tâm cho biết.

Ông Tâm cho biết trưa 18-10, qua làm việc với ông Nhật được biết tàu này mới mua lại để hành nghề dịch vụ hậu cần nhưng chưa làm thủ tục sang tên.

Trước đó, từ ngày 10-9, phường Xuân Hà nhiều lần yêu cầu ông Nhật đưa 2 tàu đến khu vực khác neo đậu để đảm bảo an toàn nhưng ông Nhật nói tàu bị hư hỏng không thể di chuyển.

Những ngày vừa qua, khu vực biển của địa phương có mưa to và gió rất lớn nên tàu này và một con tàu nhỏ khác của ông Nhật (đã dạt vào bờ trước đó) bị sóng đánh hư hỏng.

Phường Xuân Hà đã có báo cáo lên quận Thanh Khê nhằm có phương án hỗ trợ cho ngư dân. Đông thời phối hợp với các lực lượng thực hiện hỗ trợ dọn dẹp, trả lại mặt biển.

Theo ghi nhận vào ngày 18-10, do con tàu bị đánh tan nát không thể sửa chữa được nên chủ tàu chỉ lấy đi những vật dụng có giá trị.

Hai tàu cá của một ngư dân Đà Nẵng bị sóng đánh tan tành - Ảnh 2.

Tàu gỗ mang số hiệu QNg 98847 bị sóng đánh chỉ còn cabin trên mặt nước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn 4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

TTO - Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận