Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Bốn người đi rừng bơi qua suối về nhà giữa mưa lũ, một người bị cuốn trôi mất tích

18/10/2021 11:27 GMT+7

TTO - Nhóm bốn thợ rừng tại Quảng Bình liều mình bơi qua một con suối ở đầu nguồn sông Long Đại để về nhà. Ba người vượt suối thành công, một người bị cuốn trôi đến nay chưa tìm thấy.

Bốn người đi rừng bơi qua suối về nhà giữa mưa lũ, một người bị cuốn trôi mất tích - Ảnh 1.

Những khe suối ở xã miền núi Trường Sơn nước thường lên rất nhanh nên vô cùng nguy hiểm khi vượt qua - Ảnh: TRÁNG TRƯỜNG SƠN

Sáng 18-10, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng cứu hộ của chính quyền địa phương vẫn đang tìm kiếm Hồ Văn S. (24 tuổi, trú xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) sau khi người này bị nước lũ cuốn trôi.

Tuy nhiên hiện nước vẫn đang lớn, việc tìm kiếm chưa có kết quả.

Chiều 17-10, nhóm bốn người dân ở xã Trường Xuân và xã Trường Sơn sau chuyến đi rừng trở về thì gặp con suối ở phía thượng nguồn sông Long Đại nước dâng rất cao. Bốn người này quyết định bơi qua suối để về nhà.

Ba người trong đó bơi qua được bờ bên kia an toàn. Những người này cho biết khi S. bơi đến gần bờ thì bị dòng nước xoáy nhấn chìm và mất tích.

Sau đó chính quyền xã Trường Sơn đã huy động lực lượng đi dọc suối tìm kiếm nhưng chưa thấy.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Quảng Bình có 2 người mất tích.

Cũng trong ngày 17-10, một người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ., 51 tuổi, trú xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, đi thuyền nhỏ ra kiểm tra hồ tôm thì bị chìm thuyền và mất tích.

Lũ từ Quảng Bình đến Bình Định đang lên nhanh, mưa vẫn còn rất lớn Lũ từ Quảng Bình đến Bình Định đang lên nhanh, mưa vẫn còn rất lớn

TTO - Hiện nay, lũ trên các sông từ nam Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai đang lên nhanh. Trong tối và đêm nay, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế và sông Thu Bồn (Quảng Nam) tiếp tục lên do mưa lớn.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận