Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10

17/10/2021 17:41 GMT+7

TTO - Mưa lớn, lũ về, nhiều nơi ở miền Trung đang chịu cảnh ngập lụt. Thủy điện phải tiến hành xả tràn sớm. Đã có những thiệt hại về người ban đầu khi ghi nhận 3 người mất tích.

Video: Miền Trung mưa to gió lớn, nước đổ về cuồn cuộn khiến 2 người mất tích

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 2.

Các điểm sạt lở chia cắt đường nối các xã của huyện Tây Giang, Quảng Nam sáng 17-10 - Ảnh: HOÀNG LINH

Nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam đã bị nước tràn ngập, chảy xiết khi trời liên tục mưa to, gió lớn. Lực lượng quân đội, công an đã được huy động để sơ tán người dân ra khỏi các vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt, lở. 

Tại huyện Tây Giang, nơi vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ năm 2020, nước lũ tiếp tục đổ về cuồn cuộn, cùng với mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị xói, lở, một số nơi giao thông bị tê liệt. 

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 3.

Nhiều nhà dân nằm trong khu vực sạt lở đã được đưa đi sơ tán - Ảnh: HOÀNG THỌ

Tại huyện Nam Trà My, nước sông vẫn tiếp tục dâng cao. Chính quyền đã sơ tán được 147 trên tổng số 605 khẩu hộ có nguy cơ sạt lở về vị trí an toàn.

Bắc Trà My là huyện có nhiều khu vực bị ngập, lụt, giao thông chia cắt, kể cả đoạn quốc lộ 40B đi lên Nam Trà My đoạn ngầm Sông Trường và Nước Oa, có những đoạn ngập sâu đến 1,3 mét.

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 4.

Cây đổ đè trúng một nam thanh niên ở TP Huế sáng 17-10 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Thừa Thiên Huế chứng kiến lượng mưa phổ biến 300-500mm, có nơi trên 700mm, khiến cho một số khu vực tại Huế, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang... đã xuất hiện ngập lụt. 

Tỉnh này đang nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân là vợ chồng ở thị xã Hương Trà bị nước cuốn mất tích khi chèo ghe đánh cá trên sông Bồ.

Tại Huế, một cây xanh bất ngờ đổ xuống đè trúng một nam thanh niên đang chạy xe máy khiến người này bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. 

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 5.

Mưa liên tục từ chiều 16 đến sáng 17-10 nên nước sông Hiếu, tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vượt báo động 1 - Ảnh: QUỐC NAM

Tại Quảng Trị, hai ngày qua, mưa xối xả liên tục khiến cho mực nước các con sông lên nhanh, đặc biệt là ở hai huyện vùng núi Đakrông, Hướng Hóa.

Chính quyền Đakrông cho biết đã có một nam thanh niên ở huyện Hướng Hóa bị nước cuốn trôi, và lực lượng cứu hộ đang triển khai lực lượng tìm kiếm trong tình cảnh nước vẫn đang tiếp tục lên. 

Nước lũ được dự báo sẽ tiếp tục dâng lên trong thời gian tới. 

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 6.

Bộ đội biên phòng Quảng Bình xem xét các điểm có nguy cơ sạt lở ở huyện Minh Hóa - Ảnh: H.NAM

Tại Quảng Bình, các sông ở phía nam tỉnh này nước cũng đang dâng cao, cùng nhiều đường sá bị ngập lụt. Chính quyền đã phải sơ tán 57 hộ dân sống tại khu vực đồi Hạ Vàng, dọc đường đi xã Liên Trạch và quanh kè Vực Sanh để tránh nguy cơ sạt lở.

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 7.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, hồ Kẻ Gỗ đã phải xả nước sớm hơn dự kiến 4 tiếng đồng hồ vì mưa lớn, mực nước lên cao. Điều này có thể sẽ khiến một số khu vực chịu ngập khi vừa chịu mưa lớn vừa nhận thêm lưu lượng nước từ việc hồ Kẻ Gỗ xả tràn. 

Toàn cảnh mưa lũ miền Trung đến chiều 17-10 - Ảnh 8.

Hồ Kẻ Gỗ xả tràn - Ảnh: LÊ MINH

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân

TTO - Sáng 16-10, UBND huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, do mưa lớn kéo dài sau bão số 8 những ngày qua, một quả đồi cạnh quốc lộ 15A ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân đã và đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận