Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân

16/10/2021 09:04 GMT+7

TTO - Sáng 16-10, UBND huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, do mưa lớn kéo dài sau bão số 8 những ngày qua, một quả đồi cạnh quốc lộ 15A ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân đã và đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài.

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân - Ảnh 1.

Vết nứt lớn trên đồi kéo theo sạt lở đất đá tại khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Vết nứt lớn, kéo dài này đang gây sạt lở đất đá xuống đường giao thông, đe dọa tính mạng, tài sản của hàng chục hộ dân địa phương sinh sống dưới chân đồi.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng huyện Quan Hóa, vết nứt lớn xuất hiện trên đồi nằm trong hệ thống cơ chống sạt trượt của quốc lộ 15A, tại km 40 + 288 vòng quanh sườn đồi, có chiều dài hơn 100m, chiều rộng khoảng 30-40cm ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quan Hóa đã trực tiếp đi kiểm tra khu vực có vết nứt lớn, sạt lở đất đá tại khu Mướp.

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân - Ảnh 2.

Một vết nứt lớn trên hệ thống chống sạt trượt của quốc lộ 15A ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng nhận thấy nguy cơ sạt lở đất đá tại khu vực này đang diễn biến phức tạp, nên lãnh đạo huyện chỉ đạo UBND thị trấn Hồi Xuân phải cắm ngay biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân qua lại khu vực này được biết. Đồng thời, chính quyền địa phương hỗ trợ các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đưa người dân và di dời tài sản đến nơi an toàn khi có mưa lớn.

UBND huyện Quan Hóa đã báo cáo vụ việc với UBND tỉnh Thanh Hóa và sở, ngành liên quan sớm khảo sát địa chất, thực trạng nứt đồi, sạt lở đất đá để có phương án khắc phục, ổn định cuộc sống và sản xuất của người dân ở khu Mướp.

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân - Ảnh 3.

Sạt lở đất đá tại quả đồi ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận