Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Sạt lở đất đá đe dọa 8 hộ dân ở vùng cao Thanh Hóa

06/08/2019 12:22 GMT+7

TTO - Những tảng đá lớn cả chục tấn đã và đang tiếp tục lăn xuống khu dân cư ở bản Bút, xã Nam Xuân, huyện vùng cao Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, ảnh hưởng trực tiếp và nguy hiểm đến các hộ dân địa phương.

Sạt lở đất đá đe dọa 8 hộ dân ở vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 1.

Tảng đá lớn lăn xuống khu dân cư ở bản Bút, xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) - Ảnh: BÌNH AN

Theo người dân bản Bút, xã Nam Xuân, ngày 5-8, tại địa phương xảy ra tình trạng đất đá sạt lở xuống khu dân cư.

Những tảng đá lớn, có tảng khoảng 15m3 lăn từ trên núi xuống, nằm chênh vênh khoảng 30m sau nhà của gia đình ông Hà Văn Quân và có nguy cơ tiếp tục lăn xuống đe dọa nhà của 8 hộ dân nơi đây. 

Kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng huyện Quan Hóa nhận định tình trạng sạt lở đất đá ở bản Bút là do ảnh hưởng của mưa lũ sau cơn bão số 3, cùng với địa chất kết cấu yếu, bị phong hóa lâu ngày gây sạt lở.

Hiện nay, chính quyền xã Nam Xuân và UBND huyện Quan Hóa đang tìm vị trí để di chuyển số hộ dân đang sinh sống ở vùng nguy hiểm đến nơi ở an toàn, nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

Video: Vẫn còn 11 người mất tích trong lũ dữ tại Thanh Hóa Video: Vẫn còn 11 người mất tích trong lũ dữ tại Thanh Hóa

TTO - Chiều 4- 8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đoàn công tác đã đến xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả của cơn lũ dữ do bão số 3 gây ra.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận