Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Người đàn ông bị lũ cuốn trôi khi cố cứu heo ở Thanh Hóa

04/08/2019 09:41 GMT+7

TTO - Trong lúc cố gắng cứu một con heo để chạy lũ, một người đàn ông ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã bị trượt chân và bị lũ cuốn trôi, đến sáng nay vẫn chưa tìm thấy.

Video: Mưa lũ vùng cao Thanh Hóa, 12 người dân mất tích

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết như vậy tại cuộc họp ứng phó với mưa lũ sau bão số 3 do Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức sáng 4-8.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết bão số 3 về cơ bản không gây thiệt hại nhiều, tuy nhiên mưa lớn tập trung tại Thanh Hóa và lũ từ phía Lào sang đã gây thiệt hại nặng ở hai huyện Quan Sơn và Mường Lát. 

"Một người bị lũ cuốn trôi rất đáng tiếc khi người đàn ông này trong lúc sơ tán đàn heo, cố gắng đưa một con heo nữa qua thì bị trượt chân dẫn tới tai nạn đáng tiếc. Còn tại xã Nà Mèo (huyện Quan Sơn) hiện nay đang gay cấn với 17 bản bị chia cắt, 7 bản cô lập không có điện, thông tin liên lạc. Đến sáng nay 12 người mất liên lạc ở 7 bản này vẫn chưa liên lạc được.

Tuyến đường từ thành phố Thanh Hóa đi huyện Mường Lát hiện có 9 điểm bị sạt, trượt chia cắt, hiện chưa thông tuyến", Bộ trưởng Cường nói.

Trước tình hình trên, ông Cường cho biết ngoài đoàn công tác của Ban chỉ đạo đã vào Thanh Hóa từ chiều 3-8, sáng nay bộ đã cử thêm một thứ trưởng vào để phối hợp với địa phương chỉ đạo khắc phục, sớm tiếp cận và đảm bảo lưu thông các bản bị chia cắt, cô lập.

Người đàn ông bị lũ cuốn trôi khi cố cứu heo ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu đảm bảo công tác cứu trợ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Mai Văn Khiêm - giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết sau khi bão số 3 đi qua, bão gây mưa rất lớn Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung du miền núi phía Bắc. "Do ảnh hưởng của bão sẽ tiếp tục có mưa, ngày và đêm 4 và 5-8 sẽ có mưa 25-50mm, có nơi trên 50mm, những ngày tiếp theo chưa có hình thế thời tiết nào có khả năng gây mưa cục bộ.

Lượng mưa những ngày qua rất lớn nên nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La…", ông Khiêm nhấn mạnh

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến 5h30 ngày 4-8, ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ đã làm 2 người chết (Thanh Hóa 1 người, Bắc Kạn 1 người), 13 người mất tích (12 người ở huyện Quan Sơn và 1 người ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa).

32 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 50 nhà bị thiệt hại rất nặng, 176 nhà bị thiệt hại một phần. Tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) hiện có 17 bản bị chia cắt, 7 bản bị cô lập hoàn toàn.

Về giao thông, 112 điểm giao thông bị ách tắc (Thanh Hóa: 110 điểm, Sơn La: 2 điểm). Về nông nghiệp, 2.590ha cây trồng (Bắc Ninh: 1.552ha, Hải Dương: 836ha, Nam Định: 190ha, Thanh Hóa: 11ha) bị ảnh hưởng.

Chàng trai cứu người trong lũ dữ rồi tự cứu mình khi kẹt ở ngọn cây Chàng trai cứu người trong lũ dữ rồi tự cứu mình khi kẹt ở ngọn cây

TTO - Khi thấy một người dân bị kẹt giữa dòng lũ dữ, anh Phạm Bá Huy đã quyết định lao ra cứu người. Nhưng khi người anh cứu vào đến bờ an toàn thì chính anh lại bị kẹt giữa dòng nước xoáy. Rất may anh đã tự cứu được mình.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận