Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Lũ chia cắt khắp nơi, 16 người dân vùng cao Thanh Hóa mất liên lạc

03/08/2019 12:06 GMT+7

TTO - Nước sông Luồng, sông Lò ở huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa dâng cao phá hủy nhiều nhà dân, chia cắt nhiều bản. Đến trưa 3-8, 16 người dân đang bị mất liên lạc.

Lũ chia cắt khắp nơi, 16 người dân vùng cao Thanh Hóa mất liên lạc - Ảnh 1.

Quốc lộ 217 đoạn qua xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa đang bị ngập do mưa lũ sáng 3-8 - Ảnh: Người dân cung cấp

Theo thông tin từ UBND xã Na Mèo và Sơn Thủy, huyện Quan Sơn báo về UBND huyện, từ đêm mùng 2 đến trưa 3-8, tại bản Sa Ná (Na Mèo) có 15 công dân bị mất liên lạc với người thân và chính quyền địa phương.

Tại bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy có 1 người hiện đang mất liên lạc với gia đình. Những người này đều sinh sống gần sông Luồng.

Nhận định ban đầu, có thể lúc mưa nước sông Luồng dâng cao, những người này chạy lũ lên rừng núi lánh nạn, chưa liên lạc được với người thân trong gia đình.

Trưa 3-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Đạt - chủ tịch UBND huyện Quan Sơn - cho biết, mưa lũ lớn đã phá hủy nhiều tuyến đường giao thông liên bản, liên xã. Hiện có 7 bản của hai xã Na Mèo, Sơn Thủy bên phía tả sông Luồng đang bị chia cắt với trung tâm xã.

Nước lũ sông Luồng dâng cao đã phá hủy nhà cửa, tài sản của hơn 10 hộ dân sinh sống gần sông này. Tại 7 bản của hai xã nêu trên hiện mất liên lạc với UBND xã vì mất sóng điện thoại và điện lưới quốc gia.

Tại km 61 trên quốc lộ 217 đoạn qua xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn đang bị sạt lở nghiêm trọng do lũ ống, lũ quét, chia cắt các xã phía dưới với hai xã vùng cao gồm Na Mèo, Sơn Thủy, gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạch, độc đạo nối TP Thanh Hóa với của khẩu quốc tế Na Mèo (Thanh Hóa) - Nậm Xôi (tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Đến trưa 3-8, đoạn sạt lở, bị chia cắt trên quốc lộ 217 này vẫn chưa được xử lý do mưa lớn kéo dài, các thiết bị máy móc chưa tiếp cận được hiện trường.

Lũ chia cắt khắp nơi, 16 người dân vùng cao Thanh Hóa mất liên lạc - Ảnh 2.

Nước lũ sông Lò đoạn qua xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đang dâng cao - Ảnh người dân cung cấp

"Hiện lực lượng chức năng của huyện đang tập trung mọi phương tiện, thiết bị máy móc và con người tiếp cận sớm nhất với 7 bản ở hai xã Na Mèo, Sơn Thủy đang bị chia cắt, trong đó ưu tiên việc tìm kiếm số người ở hai xã trên đang bị mất liên lạc với gia đình.

UBND huyện Quan Sơn cũng đã báo ngành giao thông - vận tải đưa phương tiện chuyên dụng lên khắc phục ngay điểm sạt lở, chia cắt tại Km 61 quốc lộ 217 để thông tuyến đường này trong thời gian sớm nhất" - ông Đạt cho biết thêm.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận