Tag: bão số 8

Mưa lớn kéo dài sau bão số 8, sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 15C

TTO - Trưa 19-10, ông Hà Văn Ca - bí thư Huyện ủy huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) - cho biết rạng sáng nay đã xảy ra tình trạng sạt lở taluy dương quốc lộ 15C, đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn.

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân

TTO - Sáng 16-10, UBND huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, do mưa lớn kéo dài sau bão số 8 những ngày qua, một quả đồi cạnh quốc lộ 15A ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân đã và đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Cần đảm bảo an toàn hồ đập, đề phòng sạt lở ở miền núi

TTO - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại các buổi làm việc với các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong việc ứng phó với mưa lớn sau cơn bão số 8.

Liên tục sạt lở lớn khiến quốc lộ 8A ách tắc cục bộ

TTO - Khoảng 1.000 khối đất đá trên vách núi đổ xuống khiến tuyến quốc lộ 8A ách tắc cục bộ suốt nhiều giờ.

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc và Bắc Trung Bộ mưa to

TTO - Sáng 14-10, bão số 8 (bão Kompasu) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và chuẩn bị đi vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Bão số 8 đã vào biển phía Bắc Việt Nam, gió giật cấp 11, sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 8 nên ở trạm đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, trạm đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, tại Cửa Ông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Mở cửa bến xe đón bà con hồi hương vào tránh bão số 8

TTO - Người dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trên đường về quê gặp mưa lớn do ảnh hưởng từ cơn bão số 8 được đón vào bến xe ở Nghệ An tránh bão qua đêm để đảm bảo an toàn.

Bão số 8 đi vào đảo Hải Nam, Bạch Long Vĩ gió giật cấp 9

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chiều nay (13-10), bão số 8 (bão Kompasu) đã đi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc), cường độ giảm xuống mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Quảng Bình cấm ra biển, xét nghiệm COVID-19 100% ngư dân từ biển vào bờ tránh bão

TTO - Gấp rút chống bão số 8 nhưng vẫn phải bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 là yêu cầu bắt buộc của tỉnh Quảng Bình với các ngành, địa phương trong tỉnh…

Quảng Nam yêu cầu kiểm tra an toàn hồ chứa thủy điện, thủy lợi

TTO - Để ứng phó với bão số 8, tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát, sơ tán người khỏi khu vực nguy hiểm, kiểm tra, đánh giá an toàn hồ chứa thủy điện, thủy lợi.