Tag: Miền Trung

Tháng 6, miền Bắc và miền Trung bị nhiều ngày nắng nóng

Trong tháng 6, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, số ngày nắng nóng cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Nắng hè, nhớ canh đậu xanh tía tô cùng cà muối mẹ nấu ngày xưa

Những ngày hè xưa cũ, khi nắng cháy đổ lửa nóng rực oi bức, mâm cơm nhà tôi lại xuất hiện tô canh đậu xanh tía tô, bên bát cà muối giòn rụm, hạ nhiệt cái nóng trong bữa ăn gia đình.

Đời kéo xe dưới nắng nóng đổ lửa

Dưới cái nắng nóng như đổ lửa miền Trung, vẫn có những người đẫm mồ hôi kéo xe trên đường phố.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng như đổ lửa trước khi đón không khí lạnh

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, hôm nay 6-5 sẽ là ngày nắng nóng đỉnh điểm trên cả nước, nhiệt độ có thể vượt mức kỷ lục đo được trong tháng 5. Từ khoảng ngày 7-5, nắng nóng giảm dần nhờ đón một đợt không khí lạnh.

Miền Bắc và miền Trung nắng nóng diện rộng sau kỳ nghỉ lễ

Từ ngày 4 đến 7-5, ở miền Bắc và miền Trung nắng nóng diện rộng. Dự báo mùa hè năm nay nắng nóng gay gắt và có những đợt nắng nóng dài ngày hơn so với năm trước.

Miền Bắc, miền Trung khả năng xuất hiện nắng nóng vào tuần tới

Dự báo khoảng ngày 21 đến 25-3, ở miền Bắc ban ngày trời nắng, cục bộ có nắng nóng, còn ở miền Trung có nắng nóng diện rộng.

Giải Tennis ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XIV

Vào ngày 17, 18, 19 tháng 3 năm 2023, tại TP.Cần Thơ sẽ diễn ra Giải Tennis ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XIV.

Miền Nam tia cực tím sắp chạm ngưỡng 10, miền Bắc rét

Hôm nay chỉ số tia cực tím các tỉnh thành Nam Bộ ở mức gây hại rất cao, đỉnh điểm trong ngày có thể đạt mức 9,9, đây là mức cao nhất trừ đầu năm đến nay, trong khí đó miền Bắc trời rét.

Thủ tướng khảo sát dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không Phù Cát

Cảng hàng không Phù Cát được giao nghiên cứu hoàn thiện đề án xã hội hóa đầu tư theo phương thức PPP, cũng như trong nhiệm kỳ phải hoàn thành tuyến đường giao thông ven biển Bình Định.

Miền Trung sắp đón đợt mưa lớn trái mùa, có nơi trên 400mm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 5 đến 7-1, khu vực Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa lớn trái mùa từ 100-300mm, có nơi trên 400mm.