17/05/2023 15:47 GMT+7

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” trao quà tại huyện Cần Giờ

200 cuốn cẩm nang kiến thức pháp lý về đánh bắt hải sản, 200 bộ quà tặng... cùng nhiều suất học bổng đã được chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” của báo Pháp Luật TP.HCM trao cho ngư dân tại huyện Cần Giờ.

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” trao quà tại huyện Cần Giờ - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM cùng ban tổ chức chương trình đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho ngư dân - Ảnh: P.L.

Sáng 17-5, báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” tại huyện Cần Giờ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phía TP.HCM có Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cùng dự.

Tại chương trình này, ban tổ chức đã trao 200 cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” do báo Pháp Luật TP.HCM chủ biên với rất nhiều kiến thức về pháp lý cần thiết dành cho bà con ngư dân.

Trao tặng 200 bộ quà tặng cho 200 ngư dân huyện gồm 1 bộ ắc quy + đèn LED và 200 túi thuốc chống nước cùng một số thuốc thông dụng giúp bà con xử lý nhanh các vấn đề sức khỏe khi đánh bắt trên biển.

Ngoài ra chương trình còn mang đến 10 phần học bổng cho con em bà con ngư dân và tổ chức thăm, tặng quà đối với 3 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết TP.HCM là một địa phương có đầy đủ các yếu tố thuận lợi như vừa có biển, có sông, vừa có kênh rạch, vừa có đảo và núi. Nhiều năm qua, TP luôn chú trọng tới việc phát triển kinh tế biển, hướng về phía đông. TP đã đầu tư cảng biển và sắp tới đây là cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, chứng tỏ việc đầu tư phát triển huyện Cần Giờ rất được TP quan tâm.

Theo ông Hoan, hiện nay, nhiều ngư dân ở Cần Giờ vẫn đang sống dựa vào biển nhưng thu nhập từ biển chủ yếu giúp ngư dân sống qua ngày, chứ chưa thể làm giàu từ biển. Vì vậy, TP phải hướng tới các doanh nghiệp làm kinh tế biển nuôi trồng thủy sản, logistics, để trong tương lai hướng nơi đây là trung tâm thủy sản của TP.

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” trao quà tại huyện Cần Giờ - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao các phần quà con em ngư dân tại huyện Cần Giờ - Ảnh: P.L.

Về mặt cơ chế chính sách, TP sẽ tạo điều kiện để phát triển doanh nghiệp, vì vậy mỗi người dân phải chuẩn bị tâm thế và kiến thức để phát triển kinh tế biển.

Dự kiến, sau khi tổ chức ở huyện Cần Giờ, chương trình này sẽ đến với bà con ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Ninh Thuận trong giữa đầu tháng 6-2023.

Ra mắt chương trình Ra mắt chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển'

Chương trình nhằm động viên hỗ trợ ngư dân bám biển; tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật; góp phần giáo dục tình yêu biển đảo quê hương cho mỗi ngư dân - cột mốc sống chủ quyền trên biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên