Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Agribank tặng máy tập thể thao và máy củng cố vườn rau cho nhà giàn DK1

21/11/2020 18:52 GMT+7

Agribank trao tặng cho 15 nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân máy tập, dụng cụ thể thao và trang thiết bị củng cố vườn rau với tổng trị giá 2 tỉ đồng.

Agribank tặng máy tập thể thao và máy củng cố vườn rau cho nhà giàn DK1 - Ảnh 1.

Agribank trao tặng cho 15 nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân máy tập, dụng cụ thể thao và trang thiết bị củng cố vườn rau với tổng trị giá 2 tỉ đồng - Ảnh: CTV

Ngày 21-11, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Nhân dịp này, Agribank đã trao tặng cho 15 nhà giàn DK1 thuộc vùng 2 Hải quân máy tập, dụng cụ thể thao và trang thiết bị củng cố vườn rau với tổng trị giá 2 tỉ đồng.

Lãnh đạo Agribank chia sẻ với mong muốn động viên phần nào những khó khăn mà các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi nhà giàn DK1, Đảng ủy Agribank đã rất vinh dự được tài trợ món quà này cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Hoạt động ủng hộ Trường Sa và nhà giàn được Agribank thực hiện liên tục từ năm 2017 đến nay. Theo đó, tham gia các chuyến công tác thăm quân dân Trường Sa, như năm 2019, Agribank đã ủng hộ xây dựng nhà văn hóa đa năng tại đảo Côlin - Trường Sa, tặng xe ôtô bán tải cho đảo Sinh Tồn; trao quà ủng hộ quân và dân quần đảo Trường Sa. Ngoài ra, Agribank còn trao tặng tủ thuốc, cờ Tổ quốc giúp ngư dân vươn khơi bám biển...

Phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước gắn với nhiệm vụ chính trị phục vụ "tam nông", Agribank luôn tiên phong, chủ lực triển khai hiệu quả chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn như tham gia các chương trình tín dụng chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Hiện nguồn vốn Agribank đang đầu tư cho lĩnh vực này khoảng 900.000 tỉ đồng.

Riêng phát triển kinh tế biển, với dư nợ hiện tại gần 36.000 tỉ đồng, Agribank đang hỗ trợ 24.000 tàu cá, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, nuôi trồng thủy sản, tạo sinh kế bền vững cho người dân, triển khai nhiều hoạt động hướng về biển đảo, qua đó góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Agribank hỗ trợ 3 tỉ đồng cho đồng bào 6 tỉnh miền Trung Agribank hỗ trợ 3 tỉ đồng cho đồng bào 6 tỉnh miền Trung

Để kịp thời chia sẻ thiệt hại, khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ và bão những ngày qua, Agribank đã hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

PHẠM KIM - L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận