Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Agribank hỗ trợ 3 tỉ đồng cho đồng bào 6 tỉnh miền Trung

15/10/2020 18:09 GMT+7

Để kịp thời chia sẻ thiệt hại, khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ và bão những ngày qua, Agribank đã hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Agribank hỗ trợ 3 tỉ đồng cho đồng bào 6 tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Nhằm chia sẻ khó khăn và thiệt hại do mưa lũ gây ra, Agribank đã ủng hộ 500 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị - Ảnh: CTV

Những ngày qua, mưa lớn kết hợp bão khiến nhiều địa phương tại khu vực miền Trung bị ngập lụt diện rộng.

Đặc biệt cơn bão số 6 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cải, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của người dân các huyện Hướng Hóa, Đắk Rông, Hải Lăng, Triệu Phong (Quảng Trị), Đại Lộc, Duy Xuyên (Quảng Nam), Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Minh Hóa (Quảng Bình)...

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, các chi nhánh Agribank trên địa bàn miền Trung đã triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng ngừa biến cố do mưa lũ gây ra.

Đồng thời, Agribank cũng đã rà soát, thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại đối với khoản cho vay hiện đang còn dư nợ, đề xuất kịp thời hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn giúp khách hàng sớm ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cùng người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất sau mưa bão, Agribank đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do mưa  bão, nhất là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Agribank đã quyết định hỗ trợ 3 tỉ đồng cho 6 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Mỗi tỉnh được hỗ trợ 500 triệu đồng.

Bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời, Agribank đã và đang khẳng định vai trò "Ngân hàng vì cộng đồng".

Trong nhiều năm qua, thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh, Agribank luôn đi đầu phát huy trách nhiệm xã hội, cùng ngành ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực vì cộng đồng.

Thương về miền Trung! Thương về miền Trung!

TTO - "Tôi gọi cho mạ, nói mạ cứ dùng tiền sửa sang nhà cửa, lo miếng ăn không phải thiếu thốn. Tôi hứa với mạ là sẽ không để mạ và các em khổ đâu" - Lợi rắn rỏi kể chuyện.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận