Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
29/04/2023 18:46 GMT+7

Vũng Tàu đông khách nhờ chuẩn bị chu đáo, không kẹt xe

Chiều 29-4, lượng khách đổ về Vũng Tàu tăng đột biến so với sáng và trưa cùng ngày khiến các bãi tắm đông nghẹt. TP này cũng đã lắp đặt các trụ tắm nước ngọt miễn phí để phục vụ du khách.

Vũng Tàu đông khách nhờ chuẩn bị chu đáo, không kẹt xe - Ảnh 1.

Du khách đến Vũng Tàu chiều 29-4 đông cả dưới biển và trên bờ - Ảnh: Đ.H

Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu - cho biết tính đến 17h30 ngày 29-4, các bãi tắm, cơ sở lưu trú, vui chơi, nơi diễn ra sự kiện của TP này đón khoảng 60.000 lượt du khách. Đặc biệt từ khoảng 14h trở đi, du khách đổ về Vũng Tàu ngày càng đông, các bãi tắm vào cuối ngày đông nghịt.

Video: Biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách, chưa có cuộc gọi thông báo việc 'chặt chém'

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, kỳ nghỉ lễ 30-4 năm nay là một trong những kỳ nghỉ mà chính quyền TP Vũng Tàu cũng như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị kỹ càng, chu đáo với nhiều chuỗi sự kiện. Và nhờ đó càng thu hút thêm du khách. 

Một trong những yếu tố quan trọng khác khiến du khách đổ về Vũng Tàu ngay ngày đầu tiên của kỳ nghỉ dài ngày lần này là các trạm thu phí trên quốc lộ 51 đã dừng hoạt động tạo ra việc đi lại dễ dàng, không lo kẹt, ùn ứ xe.

Vũng Tàu đông khách nhờ chuẩn bị chu đáo, không kẹt xe - Ảnh 2.

Du khách được tắm nước ngọt miễn phí ở Bãi Sau, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H

Trước hết là TP Vũng Tàu đã cho lắp đặt nhiều trụ tắm nước ngọt miễn phí ở Bãi Sau - tại những khu đất mà các doanh nghiệp vừa giao trả mặt bằng. Thêm nữa, với mặt bằng được trả lại này càng tạo cho khu vực đất ở mé biển đường Thùy Vân - sát với Bãi Sau - càng rộng rãi, thông thoáng. 

"Quả thật đến Bãi Sau, Vũng Tàu lần này tôi thấy rất thích thú với diện mạo mới, cảnh quan mới, với tầm nhìn từ đường Thùy Vân ra biển không bị các hàng quán che khuất như trước", anh Lê Quang Long - một du khách đến từ Đồng Nai - cho biết. Ngoài ra còn có yếu tố thời tiết nắng nóng ở các tỉnh phía Nam nên người dân tìm xuống biển để giải mát.

Vũng Tàu đông khách nhờ chuẩn bị chu đáo, không kẹt xe - Ảnh 3.

Diều bay ở biển Bãi Sau, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H

Ngoài việc làm trên, trong kỳ nghỉ lễ này tại TP Vũng Tàu cũng diễn ra một loạt sự kiện khác như: Tuần lễ sản phẩm địa phương TP Vũng Tàu với gần 100 gian hàng, ngày hội diều với chủ đề "Khát vọng bay cao". Trong những ngày tiếp theo ở đường Thùy Vân sẽ có chương trình ca nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga, ca nhạc đường phố, đồng diễn của học sinh…

Ông Phan Trọng Hạnh, trưởng Phòng Văn hóa - thông tin TP Vũng Tàu, cho biết đến hết chiều 29-4, đường dây nóng về dịch vụ du lịch của TP chưa nhận được cuộc gọi nào của du khách và người dân. Số điện thoại đường dây nóng là 088.8803247.

Yêu cầu chủ cơ sở lưu trú, du khách không gây ô nhiễm tiếng ồn

Ông Đỗ Đức Khanh - phó chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu - cho biết trước kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, chính quyền và công an phường đã yêu cầu 60 chủ cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa phường không được gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến người xung quanh. Đồng thời họ phải có trách nhiệm nhắc nhở khách hàng của mình như trên. Nếu vi phạm, chính quyền sẽ xử phạt theo quy định.

Bản cam kết không gây ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh: Đ.H

Bản cam kết không gây ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh: Đ.H

Việc làm này của chính quyền phường 8, TP Vũng Tàu nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân vốn lâu nay đã bị "tra tấn" bởi "chương trình ca nhạc" phát ra từ loa kẹo kéo của du khách đến thuê phòng nghỉ. "Nên nhân rộng việc này trong toàn thành phố vì ngày nghỉ lễ chính những người dân như chúng tôi cũng muốn được nghỉ ngơi, thư giãn chứ không riêng gì du khách đến từ nơi khác", một người dân có nhà ở gần một biệt thự cho thuê tại Vũng Tàu nói.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài, người đi du lịch cần lưu ý gì?Kỳ nghỉ lễ kéo dài, người đi du lịch cần lưu ý gì?

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới kéo dài 5 ngày liên tiếp, bên cạnh đó số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao. Vậy người dân cần lưu ý gì khi đi du lịch?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên