11/07/2023 17:50 GMT+7

Vụ sân tập golf 'mọc' trên đất quốc phòng: Chưa được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động thể thao

Ngày 11-7, Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết sân tập golf Golf Maxx chưa được cơ quan này cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Khách chơi golf tại sân tập Golf Maxx tại Trung tâm Thể dục thể thao quốc phòng 3, Quân khu V, chiều 11-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Khách chơi golf tại sân tập Golf Maxx tại Trung tâm Thể dục thể thao quốc phòng 3, Quân khu V, chiều 11-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Liên quan hoạt động kinh doanh thể thao tại sân tập golf Golf Maxx tại Trung tâm Thể dục thể thao quốc phòng 3, Quân khu V, ngày 11-7 Tuổi Trẻ đã liên hệ cơ quan chức năng TP Đà Nẵng để tìm hiểu vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết hiện nay việc tổ chức thi đấu và tập luyện bộ môn golf phải thực hiện đúng theo thông tư 12 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Thông tư này nêu rõ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện trong nhà và ngoài trời; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu và các điều kiện khác như tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn golf.

Thông tư này áp dụng chung cho các hoạt động thể thao liên quan đến bộ môn golf. Do vậy, dù là hình thức sân tập hay sân thi đấu đối với bộ môn golf thì các cơ sở đều cần giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

"Đây là những thủ tục cần thiết nhằm hướng tới việc đảm bảo điều kiện sức khỏe an toàn cho người chơi. Hiện nay tại Đà Nẵng chúng tôi mới cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao cho ba sân golf là sân golf BRG, sân golf Bà Nà Hills và sân tập golf Xuân Thủy" - vị này nói.

Như vậy, dù đã đưa vào hoạt động đón khách, kinh doanh dịch vụ sân tập golf khoảng 3 tháng qua, sân tập Golf Maxx vẫn chưa được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Người chơi tại khu nhà phát bóng hai tầng ở sân tập Golf Maxx - Ảnh: TẤN LỰC

Người chơi tại khu nhà phát bóng hai tầng ở sân tập Golf Maxx - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 11-7, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho hay hiện không ghi nhận bất cứ thông tin nào về việc đầu tư, xây dựng và hoạt động kinh doanh tại công trình này.

Các sở ngành cũng không được chủ đầu tư thông báo về hoạt động xây dựng, kinh doanh hoạt động thể thao liên quan tới golf tại đây.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, trong cùng ngày cơ quan chức năng quận Hải Châu đã đến ghi nhận, tìm hiểu thông tin tại công trình sân tập golf Golf Maxx.

Lãnh đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết sau khi ghi nhận tại hiện trường, cơ quan này đã mời các đơn vị có liên quan lên làm việc để làm rõ các thông tin liên quan tới hoạt động đầu tư xây dựng tại đây.

Đồng thời cho biết sau khi làm việc với các bên liên quan sẽ có thông tin với báo chí trong thời gian tới.

Sân tập golf trong khu đất quốc phòng nhìn từ trên cao - Ảnh: Google Maps

Sân tập golf trong khu đất quốc phòng nhìn từ trên cao - Ảnh: Google Maps

Chiều cùng ngày, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên hệ với các lãnh đạo Quân khu V để tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động đầu tư, xây dựng, kinh doanh tại công trình này nhưng không nhận được phản hồi.

Ghi nhận chiều 11-7 cho thấy sân tập golf vẫn mở cửa hoạt động bình thường với khá đông khách, bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Sân tập golf "mọc" trên đất quốc phòngSân tập golf 'mọc' trên đất quốc phòng

Khu đất quốc phòng khoảng 3ha cạnh Bộ tư lệnh Quân khu V, giữa trung tâm TP Đà Nẵng, đã trở thành sân tập golf hoạt động nhộn nhịp trong thời gian gần đây.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên