24/04/2024 19:55 GMT+7

Vụ 'nhầm' quán ở Nha Trang: chủ quán Thạnh Sương bị phạt 34 triệu đồng

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có quyết định xử phạt ông Nguyễn Tấn Việt - chủ quán Thạnh Sương (số 102 Trần Phú) - 34 triệu đồng.

Biển hiệu quán Thạnh Sương vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo - Ảnh: MINH CHIẾN

Biển hiệu quán Thạnh Sương vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo quyết định xử phạt của UBND TP Nha Trang, quán Thạnh Sương vi phạm quảng cáo hàng hóa không thể hiện bằng tiếng Việt (tấm ép nhựa quảng cáo bán dừa trái thể hiện bằng chữ tiếng Trung Quốc, không thể hiện bằng tiếng Việt).

Cơ sở kinh doanh này cũng không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trên biển hiệu thể hiện "Thanh Sương - Hải sản tươi sống", kích thước 0,6m x 6m; trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là "Hộ kinh doanh Thạnh Sương").

Cơ sở này còn niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng (bảng giá của quán ghi đơn vị tính là "K", không ghi đơn vị tính là "đồng"); sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Các hành vi trên vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn; lĩnh vực y tế; vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Căn cứ theo các vi phạm, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Tấn Việt - chủ hộ kinh doanh Thạnh Sương (số 102 Trần Phú, Nha Trang) - số tiền 34.250.000 đồng. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ biển hiệu Thanh Sương và biển quảng cáo bán dừa bằng tiếng Trung Quốc.

Thời hạn thực hiện khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Phòng Y tế TP Nha Trang cũng có văn bản đề nghị chủ cơ sở Thạnh Sương tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống kể từ ngày 16-4 cho đến khi cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin ngày 31-3, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của chủ tài khoản Cuong Phan với nội dung có đặt xe để đến quán hải sản Thanh Sương số 15 Trần Phú, TP Nha Trang. Nhưng khi gọi ba tài xế taxi thì họ đều đưa nhóm khách đến quán ở số 102 Trần Phú - cũng có tên là "Thanh Sương".

Trong bài viết, chủ tài khoản nói khi nhân viên mang cá đã chế biến, nhóm khách khá sốc vì con cá lúc bắt ở bể là 3,4kg, nhưng qua chế biến nhìn chỉ còn được phân nửa.

Thạnh Sương lập lờ với Thanh Sương: Quán nhái hại quán thật ở Nha TrangThạnh Sương lập lờ với Thanh Sương: Quán nhái hại quán thật ở Nha Trang

Qua vụ việc khách kêu taxi chở đến quán hải sản Thanh Sương 15 Trần Phú (TP Nha Trang) nhưng tài xế lại chở đến quán Thạnh Sương số 102 Trần Phú, có thể thấy việc các quán đặt tên bảng hiệu ăn theo quán chính gốc đang gây ra nhiều hiểu lầm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên