24/03/2024 21:09 GMT+7

Xử phạt người bán hàng rong 'chặt chém' khách ngoại quốc ở hồ Gươm

Người phụ nữ bán 4 chiếc bánh rán cho du khách nước ngoài với giá 50.000 đồng tại hồ Gươm (Hà Nội). Chị này thừa nhận hành vi 'chặt chém' của mình, khi làm việc với công an vào chiều 24-3.

Hình ảnh người phụ nữ bán bánh rán 'chặt chém' du khách - Ảnh: D.T.

Hình ảnh người phụ nữ bán bánh rán 'chặt chém' du khách - Ảnh: D.T.

Tối 24-3, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính một người bán hàng rong với giá "chặt chém" tại hồ Gươm.

Người này là Đ.T.H. (quê ở huyện Kiến Xương, Thái Bình, hiện trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Khoảng 17h chiều cùng ngày, khi làm việc với Công an phường Lý Thái Tổ, bà H. thừa nhận đã có hành vi ứng xử không đúng khi bán 4 chiếc bánh rán với giá 50.000 đồng cho 2 vị khách nước ngoài. Đồng thời, bà này bày tỏ sự hối hận và xin lỗi vì đã tạo hình ảnh không đẹp về Hà Nội đối với du khách.

Cơ quan chức năng xác định bà H. có hành vi vi phạm quy định bán hàng rong. Mức xử phạt đối với hành vi này là 150.000 đồng. Đồng thời bà H. phải ký cam kết không tái phạm.

Người phụ nữ bán hàng rong làm việc với công an - Ảnh: UBND quận Hoàn Kiếm

Người phụ nữ bán hàng rong làm việc với công an - Ảnh: UBND quận Hoàn Kiếm

Trước đó, người đàn ông tên D.T. cùng bạn đi dạo ở hồ Gươm, chứng kiến sự việc người bán hàng rong đòi 2 du khách 50.000 đồng cho một túi bánh rán gồm 4 chiếc.

"Khách Tây không đồng ý, trả giá xuống 25.000 đồng, nhưng người phụ nữ không đồng ý. Sau khi du khách đưa 100.000 đồng, người bán hàng rong vùng vằng, dúi 50.000 đồng thừa vào tay họ rồi bỏ đi", anh T. nói.

Anh T. tìm đến người phụ nữ bán hàng rong, nhưng người này phủ nhận việc "chặt chém" đối với các vị khách. "Sau đó, tôi đã thông báo với đội bảo vệ ở hồ Gươm", anh chia sẻ thêm.

Hồ Gươm là trung tâm Hà Nội, thu hút đông đảo du khách đến tham quan hằng ngày. Xung quanh đây tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa của thủ đô. Tuy nhiên, tình trạng bán hàng rong tồn tại nhiều năm qua chưa được quản lý triệt để, dẫn tới hình ảnh không đẹp và hành vi "chặt chém" du khách vẫn xảy ra.

Quán bún ngan chửi khách ở Hà Nội bị phạt tiền vì... không đảm bảo vệ sinhQuán bún ngan chửi khách ở Hà Nội bị phạt tiền vì... không đảm bảo vệ sinh

UBND phường Hàng Bạc đã nhắc nhở chủ quán bún ngan Nhàn về quy tắc ứng xử, đồng thời ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng về hành vi sử dụng dụng cụ không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên