Tag: hàng rong

Thu phí vỉa hè, lòng đường cần nghiên cứu kỹ, làm đồng bộ

Việc thu phí sử dụng tạm lòng đường, vỉa hè với mục tiêu lớn là tăng quản lý trật tự và làm đẹp đô thị là điều ai cũng mong muốn.

Bay trên vỉa hè

Liệu các chủ hộ kinh doanh có lợi dụng việc cho thuê vỉa hè để "chèn ép" lối đi bộ vốn đã rất "eo hẹp"?

Vỉa hè: Từ 'cát cứ' thành 'đầu cơ'?

Tình trạng "cát cứ vỉa hè" đã có từ lâu. Vậy khi "cho thuê vỉa hè" thành hiện thực liệu có phát sinh thêm tình trạng "đầu cơ vỉa hè" hay không?

Truyện Kiều trên vỉa hè

Vở tuồng "Thuê vỉa hè" với hai nhân vật chính Kim Bộ Hành và Kiều Vỉa Hè.

Cát cứ vỉa hè

Vỉa hè này tui thuê rồi, you bước nửa bàn chân sang bên này là xác định nha...

Ăn hàng ngon có ngon, nhưng còn lâu mới sạch

TTO - Hàng rong và an toàn vệ sinh thực phẩm lại được dư luận bàn thảo nhiều mấy hôm nay. Tôi muốn nêu mấy ý kiến liên quan khâu chế biến thức ăn ở bếp ăn lớn. Ở đó có những thói quen còn lâu mới bỏ được đang hằng ngày gây hại cho thực khách.

Ba 'nhà' chống lại hàng rong

TTO - "Cuộc chiến" với hàng rong chỉ có thể thành công khi có sự vào cuộc đồng loạt của cả ba "nhà": Nhà nước - nhà trường - nhà dân (gia đình).

Mạnh tay hơn với hàng rong cổng trường

TTO - Những vụ ngộ độc thực phẩm, đồ chơi từ hàng rong trước cổng trường khiến phụ huynh bất an.

Khi học trò làm 'đại lý' hàng rong

TTO - Nhiều em học sinh đã mang đồ ăn bên ngoài vào lớp bán kiếm lời. Lại có những phụ huynh tá hỏa khi biết tin con mình mua hàng rong nhiều ngày, mắc nợ bộn tiền. Nói không với hàng rong không chỉ là chuyện ngoài cổng trường.

'Chặt chém' ở... hồ Gươm

Lấn chiếm vỉa hè bán hàng rong đã sai rồi, đằng này còn chặt chém một củ khoai nướng đến 80 ngàn thì càng sai gấp bội. Bờ hồ Gươm tấc đất tấc vàng nhưng đâu có biến củ khoai thành "củ vàng" được. Tranh trên Tuổi Trẻ Cười phát hành hôm nay 15-12-2022.