Tag: Hồ Gươm

Trời ấm lên, nhiều địa điểm trung tâm Hà Nội chật cứng du khách

Ngày mùng 1 Tết, không khí tại các tuyến phố quanh hồ Gươm, khu phố cổ hay một số khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử giám, phủ Tây Hồ... ở Hà Nội đều nhộn nhịp do hàng ngàn người dân đổ về du xuân, chiêm bái.

Bao giờ mới hết xả rác sau đêm pháo hoa?

Sau những màn bắn pháo hoa rực rỡ đêm giao thừa, 'đến hẹn lại lên' người ta lại thấy ngổn ngang rác và rác. Bao giờ mới hết cảnh xả rác như thế này?

'Chặt chém' ở... hồ Gươm

Lấn chiếm vỉa hè bán hàng rong đã sai rồi, đằng này còn chặt chém một củ khoai nướng đến 80 ngàn thì càng sai gấp bội. Bờ hồ Gươm tấc đất tấc vàng nhưng đâu có biến củ khoai thành "củ vàng" được. Tranh trên Tuổi Trẻ Cười phát hành hôm nay 15-12-2022.

Hộ chiếu văn hóa Việt Nam: Nhiều di sản được cứu nhờ cộng đồng

TTO - "Hộ chiếu văn hóa" để đất nước bước vào thịnh vượng bền vững không thể thiếu những di sản văn hóa, những chứng tích của thời gian cho con người cảm giác vững tâm khi được kết nối với tổ tiên và cho thành phố vẻ quyến rũ "ra tiền".

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính dạo bộ đêm hồ Gươm

TTO - Hai thủ tướng đã đi dạo hồ Gươm, thăm đền Ngọc Sơn và tại đây Thủ tướng Đức được một thầy đồ tặng bức thư pháp với dòng chữ: “Hòa bình, hữu nghị cùng phát triển”.

Hoa hậu H'Hen Niê cùng Phở xuống phố thưởng thức quán phở đêm độc đáo nhất Hà Nội

TTO - Hoa hậu H'Hen Niê thức dậy từ 4h sáng cùng hành trình "Phở xuống phố" để thưởng thức quán phở đêm độc đáo nhất Hà Nội.

Hà Nội chốt phương án đề xuất xây dựng ga ngầm C9 cạnh hồ Gươm

TTO - UBND TP Hà Nội đã quyết định đề xuất phương án 1 để làm cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tuyến đường sắt metro Hà Nội (tuyến số 2), đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo (giai đoạn 1) báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

'Khách sạn' cây đa của trẻ không nhà

TTO - Từ lâu, trẻ quê dạt về Hà Nội, không nhà hay chọn cây lộc vừng chín gốc và cây đa bên hồ Gươm làm điểm hẹn. Hai "cụ" cổ thụ to gần chục vòng tay người ôm này đã trở thành "khách sạn" của bao mảnh đời trẻ thơ lang thang...

Ngắm Hà Nội vào đông qua bộ sưu tập 'Gió mùa về' của Thủy Nguyễn

TTO - Bộ sưu tập 'Gió mùa về' được nhà thiết kế Thủy Nguyễn lấy cảm hứng từ các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như hồ Gươm, cầu Long Biên, phố cổ, Văn Miếu, Ô Quan Chưởng...

Ấn tượng Việt Nam

TTO - Chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai, nhiều người nước ngoài đã góp phần quảng bá đất nước và con người Việt Nam ra thế giới qua những bức ảnh tuyệt đẹp và đầy ý nghĩa.