Tag: Hồ Gươm

Bắt đầu 'đại tu' mặt tiền tuyến phố đắt đỏ bậc nhất Hà Nội

Hà Nội đang cải tạo các công trình trên phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm), đồng thời tháo dỡ các hạng mục cơi nới của hàng chục hộ dân chủ yếu sống trên tầng 2.

Xử phạt người bán hàng rong 'chặt chém' khách ngoại quốc ở hồ Gươm

Người phụ nữ bán 4 chiếc bánh rán cho du khách nước ngoài với giá 50.000 đồng tại hồ Gươm (Hà Nội). Chị này thừa nhận hành vi 'chặt chém' của mình, khi làm việc với công an vào chiều 24-3.

Quanh hồ Gươm kín đặc người chiều mùng 2 Tết, khách nước ngoài xếp hàng thăm phố cổ

Chiều mùng 2 Tết, người dân và du khách đổ tới hồ Gươm tăng đột biến khiến nhiều tuyến đường kẹt cứng. Thời tiết có nắng ấm khiến việc du xuân thêm thuận lợi.

Chuyện người bắc chiếc cầu phao hy hữu ra Tháp Rùa dịp Tết Giáp Ngọ 1954

Cầu phao mang tên cầu Rồng bắc từ bờ hồ Gươm ra Tháp Rùa được mô tả "như một con rồng vàng vờn hòn ngọc trên hồ Hoàn Kiếm", tuy chỉ tồn tại hơn một tháng dịp Tết Giáp Ngọ 1954 nhưng vẫn in đậm trong ký ức một số ít người Hà Nội.

Tết này, Hà Nội sẽ không mở cửa phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động tại các không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) trong dịp Tết Giáp Thìn. Thời gian áp dụng từ ngày 9 đến ngày 23-2.

Thủ tướng Việt Nam và Lào cùng dạo hồ Gươm, uống cà phê với sinh viên

Tranh thủ thời gian, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và phu nhân đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tham quan đền Ngọc Sơn, tản bộ hồ Gươm và mời một số sinh viên hai nước uống cà phê.

Ơn giời, thành phố đã dẹp mấy cái ki ốt bưng bít hồ Gươm

Gần ba tuần mới trở lại "tụ tập" với mấy ông bạn vào cuối tuần này, ông Nguyễn Văn Nam (72 tuổi, phố Hàng Bông) mừng rơn: "Ơn giời, cuối cùng thành phố cũng dẹp mấy cái ki ốt bưng bít hồ Gươm".

Hoa hậu các nước đến thi Miss Grand International 2023 mặc áo dài, áo tứ thân

Những nét văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế qua các hoạt động giao lưu, trải nghiệm của thí sinh Miss Grand International 2023.

Hòa nhạc Taiwan Excellence: ‘bữa tiệc’ âm nhạc đa màu sắc, giàu cảm xúc

Từ 19h - 22h tối 27-5 (thứ 7), chương trình hòa nhạc giao hưởng Đài Loan - Việt Nam (Taiwan Excellence Concert) sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên màn hình lớn tại phố đi bộ Hồ Gươm.

2 người cởi trần tắm ở hồ Gươm là đàn ông, không phải phụ nữ

Đã xác định được 2 người cởi trần tắm ở hồ Gươm trong clip lan truyền trên mạng xã hội, tuy nhiên họ là đàn ông chứ không phải phụ nữ.