01/04/2023 16:11 GMT+7

Vụ 'người lạ tới cổng trường dụ dỗ học sinh lên xe': Học sinh tự nghĩ ra để được đón sớm

Liên quan đến thông tin người lạ xuất hiện trước cổng trường dụ dỗ học sinh lên xe, Công an Đà Nẵng cho biết do muốn được đón sớm nên học sinh đã "tự nghĩ" ra câu chuyện rồi kể cho ba mẹ.

Vụ người lạ tới cổng trường dụ dỗ học sinh lên xe: Học sinh tự nghĩ ra để được đón sớm - Ảnh 1.

Trường Nguyễn Văn Trỗi - Ảnh: B.D.

Theo Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), sau khi có thông tin người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn để dụ dỗ học sinh lên xe, công an đã xác minh và khẳng định thông tin này xuất phát từ việc học sinh... muốn được đón sớm nên tự nghĩ ra câu chuyện rồi kể cho ba mẹ.

Cụ thể chiều 31-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông tin vụ việc một học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu) bị người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ lên xe để chở tới bệnh viện nơi ba mẹ bị tai nạn.

Ngay khi có thông tin, sở đã làm việc với Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi để nắm tình hình vụ dụ dỗ học sinh lên xe tới bệnh viện.

Báo cáo vụ việc, nhà trường cho hay chiều 28-3, một học sinh lớp 4 của trường tên N.K.P. bị một đối tượng lạ nói ba của em là anh N.T.Q. bị tai nạn và bảo em đi cùng đến bệnh viện thăm. Tuy nhiên, học sinh này không nghe lời.

Đối tượng lạ dụ dỗ sẽ cho bóng bay nhưng em vẫn không đi cùng người lạ.

Vụ người lạ tới cổng trường dụ dỗ học sinh lên xe: Học sinh tự nghĩ ra để được đón sớm - Ảnh 3.

Tin nhắn cảnh báo gửi các phụ huynh tại Trường Nguyễn Văn Trỗi nâng cao cảnh giác - Ảnh: B.D.

Tối 29-3, học sinh này kể lại cho ba mẹ nghe và vì quá lo lắng, anh N.T.Q. (ba của bé) đã điện báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm.

Sáng 30-3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại sự việc với ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường có thông tin cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh và gửi cảnh báo đến toàn bộ phụ huynh học sinh.

Vụ việc sau đó được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin truyền thông, được nhiều người chia sẻ khiến người dân trên địa bàn thành phố lo lắng.

Tuy nhiên, sau khi vào cuộc xác minh ngày 1-4, Công an phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu) cho biết không có sự việc này.

Nguyên nhân, sau khi xác minh, anh N.T.Q. cho biết cháu P. đã thừa nhận câu chuyện trên chỉ do em... tự nghĩ ra để gia đình lo lắng và có thể đến đón em đúng giờ tan trường.

Đà Nẵng xuất hiện người lạ dụ dỗ học sinh lên xe tới bệnh việnĐà Nẵng xuất hiện người lạ dụ dỗ học sinh lên xe tới bệnh viện

Nhiều ngày qua, một số trường học tại Đà Nẵng ghi nhận hiện tượng người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để "chở tới bệnh viện nơi bố mẹ bị tai nạn".


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên