Tag: Vũ khí chiến lược

Nhiều nước lớn triển khai tàu ngầm không người lái ở Thái Bình Dương

TTO - Sự gia tăng mật độ hoạt động của tàu ngầm không người lái do các cường quốc triển khai ở khu vực Thái Bình Dương đang làm thay đổi cục diện và tính chất của các xung đột dưới nước.

Tàu ngầm - bí ẩn cuộc chiến dưới đáy đại dương - Kỳ 1:  David Bushnell, cha đẻ tàu ngầm tấn công

TTO - Tháng 9-2021, Úc hủy hợp đồng mua 12 tàu ngầm diesel-điện của Pháp để chọn tàu ngầm hạt nhân của Mỹ và Anh. Tàu ngầm ban đầu bị xem là vũ khí lén lút của bọn hải tặc và đã từng bị Mỹ, Anh, Pháp chê bai.

Dân Ấn sôi sục tẩy chay hàng Trung Quốc: nói dễ, làm mới khó...

TTO - Một khảo sát online trên 32.000 người Ấn Độ của trang LocalCircles: 87% tuyên bố sẵn sàng không xài, không bán hàng "Made in China" ít nhất 1 năm, từ thực phẩm, hàng tiêu dùng đến các ứng dụng di động. Có dễ dàng không?

Ông Trump vẫn tin ông Kim Jong Un là ‘người giữ lời’

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông vẫn tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ giữ đúng những cam kết phi hạt nhân hóa, ngay cả khi ông Kim đe dọa về “một loại vũ khí chiến lược mới”.

Ông Kim Jong Un: Thế giới sẽ chứng kiến vũ khí chiến lược mới của Triều Tiên

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố nước này đang từ bỏ lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa, giới thiệu vũ khí chiến lược mới trong thời gian tới sau khi Mỹ bỏ lỡ hạn chót để nối lại đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Nga đưa tên lửa siêu vượt âm vào trực chiến, tuyên bố cho Mỹ 'hít khói'

TTO - Bộ Quốc phòng Nga đã đưa trung đoàn tên lửa siêu vượt âm đầu tiên trên thế giới vào trực chiến. Với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh, tên lửa Avangard có thể xuyên thủng hầu hết lá chắn phòng không trên thế giới.

Triều Tiên công bố thử vũ khí mới để làm gì?

TTO - Cuộc thử nghiệm vũ khí mới do Bình Nhưỡng nghiên cứu và phát triển hồi tuần trước đã thể hiện mong muốn hiện đại hóa vũ khí và trấn an binh sĩ trong khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang diễn ra.

Mỹ sẽ mang thêm vũ khí chiến lược đến bán đảo Triều Tiên

TTO - Ngày 11-1, Hàn Quốc tuyên bố Mỹ đang tính toán triển khai thêm nhiều loại “vũ khí chiến lược” hùng hậu trên bán đảo Triều Tiên để phản ứng lại vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.