15/03/2023 22:55 GMT+7

Vụ hai bảo mẫu ép ăn cơm kiểu tra tấn: Trung tâm chưa xuất trình được giấy phép

Quá trình làm việc liên quan đến vụ hai bảo mẫu ép ăn cơm kiểu tra tấn ở Bắc Ninh, chủ của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An chưa cung cấp được giấy tờ thành lập, cấp phép hoạt động liên quan lĩnh vực giáo dục.

Vụ hai bảo mẫu ép ăn cơm kiểu tra tấn: Trung tâm chưa xuất trình được giấy phép - Ảnh 1.

Hai bảo mẫu ép bé trai nằm ngửa ra sàn nhà để đút cơm - Ảnh: Chụp màn hình từ clip

Ngày 15-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn (Bắc Ninh) có báo cáo về đoạn clip ghi hình hai bảo mẫu khống chế, bóp mũi bé trai để ép ăn mặc cho bé gào khóc tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An, phường Đình Bảng.

Theo đó, quá trình làm việc với bà Dương Thị S. - 29 tuổi, chủ Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An - chưa cung cấp được giấy tờ thành lập, cấp phép hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

UBND phường Đình Bảng yêu cầu bà S. dừng mọi hoạt động liên quan đến giáo dục trẻ đặc biệt do trung tâm đang thực hiện tại hai cơ sở trên địa bàn phường.

"UBND phường Đình Bảng giao cho công an phường tiếp tục làm việc với các trường hợp liên quan để thiết lập hồ sơ" - Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn nêu.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 13-3, trên mạng xã hội xôn xao về một clip ghi hình hai bảo mẫu khống chế, bóp mũi bé trai để ép ăn mặc cho bé gào khóc.

Theo hình ảnh lưu lại, một người giữ hai tay, người còn lại đè lên chân cháu bé để đút cơm. Nhiều người không khỏi bức xúc khi xem clip.

Đến tối 14-3, UBND phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Khi đoàn kiểm tra đến làm việc thì chủ cơ sở không có mặt. Đại diện đoàn kiểm tra liên lạc trực tiếp qua điện thoại và yêu cầu người này phối hợp làm việc với cơ quan chức năng vào sáng hôm sau.

Tại đây, đoàn kiểm tra trực tiếp khai thác thông tin từ bà Nguyễn Thị N. - người có hành vi đè cháu bé V.H.Đ. xuống nền nhà để đút cơm. Bà N. cho biết sự việc diễn ra vào khoảng tháng 11-2022.

Cũng theo bà N., bà và anh C. (giáo viên của cơ sở, đã nghỉ việc) được người quản lý tên G. trực tiếp chỉ đạo giữ cháu H.Đ. và cho ăn cơm.

Về phía gia đình bé Đ. cho biết bé sinh năm 2019, là trẻ tự kỷ, chậm nói, kém ăn, được gửi tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An từ tháng 6-2022.

Anh B. cho hay cháu H.Đ. không có biểu hiện sợ hãi khi được đón từ trung tâm về nhà. Trong thời gian được gửi tại trung tâm, cháu có cải thiện tích cực, đặc biệt là các cử chỉ gần gũi, âu yếm bố mẹ.

Anh B. chỉ bức xúc hình ảnh của con mình bị đưa lên mạng xã hội làm ảnh hưởng tâm lý của gia đình. Anh không yêu cầu truy cứu trách nhiệm hành vi đút cơm cho cháu H.Đ. ăn đối với bà Nguyễn Thị N.

2 bảo mẫu ép ăn cơm kiểu tra tấn: Dừng hoạt động trung tâm giáo dục đặc biệtHai bảo mẫu ép ăn cơm kiểu tra tấn: Dừng hoạt động trung tâm giáo dục đặc biệt

Đoạn clip quay cảnh hai bảo mẫu khống chế, bóp mũi bé trai để ép bé ăn khiến người xem bức xúc. Sự việc xảy ra tại một trung tâm giáo dục đặc biệt ở tỉnh Bắc Ninh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên