15/11/2022 12:06 GMT+7

Bé 17 tháng tuổi tử vong: 'Bảo mẫu' nhiều lần dùng chổi, tay đánh vào đầu cháu

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Theo điều tra, khi bé Hân quấy khóc thì Phượng dùng tay tát mạnh vào mặt, ký mạnh vào đầu nhiều lần, có lần dùng bình sữa gõ vào đầu, dùng cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân cháu bé.

Ngày 15-11, liên quan vụ "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người" có dấu hiệu của tội "giết người" xảy ra ngày 8-11 tại dãy trọ số 69/4 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM, UBND quận 7 vừa có thông cáo báo chí về việc này.

Theo UBND quận 7, ngay sau khi nhận được tin báo, UBND quận đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn quận và chính quyền phường Phú Mỹ phối hợp nắm tình hình.

Kết quả điều tra cho thấy ngày 7-11, Công an phường Phú Mỹ tiếp nhận thông tin anh Trương Hoàng Đức tố giác Nguyễn Ngọc Phượng (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) thuê phòng trọ số 20 ở dãy nhà trọ trên để nhận trông giữ trẻ em.

Theo đó, ngày 25-9, anh Đức đưa con gái của mình là Trương Gia Hân (17 tháng tuổi) đến giao cho Phượng nhờ trông giữ với giá thỏa thuận 5 triệu đồng/tháng. 

Đến khoảng 22h ngày 6-11, anh Đức nhận điện thoại của Phượng báo tin bé Hân bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Khi anh Đức chạy vào bệnh viện thì thấy bé Hân toàn thân tím tái, hôn mê, trên người có nhiều vết bầm tím. Anh Đức nghi bé Hân bị người giữ trẻ đánh đập nên đã đến Công an phường Phú Mỹ trình báo. 

Đến 7h10 ngày 8-11, bé Hân tử vong. Sau khi nhận được tin báo, Công an quận 7 đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân quận 7 và Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM khám nghiệm, điều tra tại hiện trường, giải phẫu tử thi và xác định nguyên nhân tử vong của bé là do chấn thương sọ não. Công an quận 7 mời Phượng và Trần Trọng Hữu (chồng của Phượng) về làm việc.

Ban đầu Phượng không thừa nhận đánh bé Hân. Qua quá trình đấu tranh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu thập chứng cứ chứng minh nên Phượng phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Cụ thể, theo điều tra và lời khai của Phượng, bé Hân thường xuyên quấy khóc nên Phượng bực bội, cộng thêm việc anh Đức không trả tiền công giữ bé Hân đúng hẹn nên Phượng nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé gây thương tích.

Từ ngày 31-10 đến 5-11, khi bé Hân quấy khóc, Phượng đã dùng tay tát mạnh vào mặt và ký mạnh vào vùng đầu của bé nhiều lần, có lần đã dùng bình sữa gõ vào đầu bé Hân. 

Riêng Hữu khai nhận nhiều lần chứng kiến việc Phượng dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay, chân bé Hân thì Hữu có can ngăn. Bản thân Hữu cách đây khoảng 3 tuần, trong một lần cho bé Hân ăn, do bé không chịu ăn nên Hữu dùng tay đánh hai cái vào đùi phải của bé.

Ngày 11-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân quận 7 phê chuẩn lệnh bắt người đối với Nguyễn Ngọc Phượng.

Hiện Công an quận 7 đang tiếp tục điều tra hành vi phạm tội của Phượng và Hữu để xử lý.

Điều tra vụ người cha trình báo con gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường Điều tra vụ người cha trình báo con gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường

TTO - Ngày 11-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 cho biết đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ người cha trình báo con gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên