05/03/2023 09:32 GMT+7

Khởi tố hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Hai bảo mẫu Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành bị công an khởi tố với cáo buộc bạo hành bé trai 17 tháng tuổi trong quá trình nhận trông giữ, khiến cháu bé tử vong.

Video: Lời khai của hai bảo mẫu vừa bị khởi tố vì bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Ngày 5-3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai bảo mẫu Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi, cùng trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra vụ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Theo điều tra, khoảng 17h ngày 1-3, Công an huyện Thường Tín nhận trình báo việc bé P.T.Đ. (17 tháng tuổi, trú xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) tử vong nghi bị ngã trong khi gửi tại cơ sở trông giữ trẻ tự phát trên địa bàn.

Ngay sau đó, cảnh sát triệu tập hai bảo mẫu trông giữ trẻ là An và Lành lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ban đầu hai bị can khai bé trai tự ngã, không bị tác động bên ngoài. Tuy nhiên, đối chiếu với bằng chứng, tài liệu, kết hợp với quá trình đấu tranh với An và Lành, cảnh sát nhận thấy nhiều điểm bất thường.

Hai bị can sau đó thay đổi lời khai, nói Lành đi lùi va vào cháu Đ. làm bé ngã ra nền nhà và An bế trượt bé làm nạn nhân ngã đập đầu.

Khởi tố hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong - Ảnh 1.

Bị can An (trái) và Lành tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Với lời khai này, cảnh sát nhận thấy nhiều điểm không phù hợp với dấu vết thương tích trên người nạn nhân nên tiếp tục đấu tranh.

Sau khoảng một ngày, An và Lành đã khai nhận hành vi đánh đập, bạo hành bé Đ. dẫn đến thương tích và khiến nạn nhân tử vong.

Theo đó, sáng 23-2, Đ. được mẹ đưa đến lớp của An và Lành. Đến khoảng 9h, khi các cháu được đưa vào phòng ngủ thì Đ. khóc, chạy ra ngoài.

Thấy vậy, Lành bực tức, dùng hai tay bế Đ. lên rồi ném xuống làm đầu bé trai đập xuống nền nhà.

Sau đó, Lành dùng tay tát nạn nhân. Trong khi An dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và giẫm vào đầu bé.

Khoảng 16h30 cùng ngày, khi bố mẹ bé đến đón con, hai nghi phạm nói cháu Đ. tự ngã.

Trong các ngày 24, 25, 26-2, bé trai tiếp tục được đưa đến lớp.

Sáng 26-2, khi thấy Đ. khóc, An lại dùng chân đạp vào bụng bé. Cú đạp khiến nạn nhân bất tỉnh.

An và Lành gọi gia đình bé sau đó cùng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Kết quả sơ bộ xác định nguyên nhân tử vong của bé Đ. là chấn thương sọ não, chảy máu và phù não.

Qua đấu tranh, hai bị can này còn khai nhận nhiều lần bạo hành cháu Đ. để rèn vào quy củ của lớp vì bé là học sinh mới.

Quá trình làm việc với cảnh sát, bị can An và Lành đều ân hận, bật khóc khi kể lại hành vi tội lỗi của bản thân và xin gia đình bé trai 17 tháng tuổi tha thứ, để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Theo lãnh đạo địa phương, cơ sở trông giữ trẻ tự phát của An và Lành từng bị xã Vạn Điểm yêu cầu đóng cửa, xử phạt hai lần do không đảm bảo điều kiện hoạt động.

Bé trai 17 tháng tuổi tử vong sau khi đến cơ sở trông giữ trẻBé trai 17 tháng tuổi tử vong sau khi đến cơ sở trông giữ trẻ

Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được gửi tại một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên