24/02/2023 09:12 GMT+7

Bé trai 2 tuổi tử vong tại trường mầm non do viêm phổi

Sáng 24-2, cơ quan công an và Viện Kiểm sát nhân dân TP Nha Trang cho hay đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi bé trai L.T.N. (2 tuổi) tử vong tại Trường mầm non Bé Ngoan, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Bé trai 2 tuổi tử vong tại trường mầm non do viêm phổi - Ảnh 1.

Cô giáo phát hiện bất thường ở bé N. nên gấp rút đưa đi bệnh viện - Ảnh chụp màn hình

Quá trình khám nghiệm tử thi sau khi bé N. tử vong tại trường mầm non, cơ quan chức năng xác định vùng đầu của bé không tổn thương, xương hộp sọ không nứt vỡ và não phù sung huyết. 

Video: Kết quả khám nghiệm tử thi vụ hai tuổi tử vong tại trường mầm non ở Nha Trang

Ở vùng ngực, xương sườn, xương ức không gãy, hố ngực khô và phổi phù xốp đặc. Các thùy phổi phải có màu sắc không đồng nhất, thùy trên phổi phải sung huyết, thùy dưới và thùy giữa phổi phải nhạt màu. 

Phổi trái sung huyết, lòng khí phế quản có dịch bọt trắng và tuyến ức bình thường. Trong bao tim có khoảng 20ml dịch vàng nhạt, cơ tim nhạt màu và chảy máu rải rác dạng chấm.

Trong khi đó, tại ổ bụng của bé N. có khoảng 80ml dịch màu vàng nhạt, dạ dày chứa thức ăn dạng nhuyễn và các quai ruột sung huyết kích thước 13 x 8 x 5cm. Lách, gan và thận sung huyết. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định bé tử vong do viêm phổi dẫn đến suy hô hấp. Các cơ quan chức năng địa phương cũng đã thu các mẫu để xét nghiệm, giám định nguyên nhân tử vong.

Bà Phùng Thị Bích Điệp - hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan - cho hay kết quả khám nghiệm tử thi bé N. tử vong do “bệnh lý”. 

Tuy nhiên, gia đình cháu bé hoài nghi lý do này, nên yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường cũng như nguyên nhân con trai tử vong.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sáng 22-2, bé N. được đưa đến Trường mầm non Bé Ngoan. Khi đưa con tới lớp, phụ huynh thông báo cháu bị viêm họng và đưa thuốc nhờ cô giáo chăm sóc và cho cháu uống thuốc. 

Buổi sáng, bé vẫn sinh hoạt bình thường nhưng có dấu hiệu mệt. Sau khi ăn trưa, các bé được đưa đi ngủ và bé N. cũng được cô giáo nằm cạnh chăm sóc. 

Khi phát hiện bé mệt mỏi, cơ thể nhợt nhạt, cô giáo liền báo cho ban giám hiệu trường. Mọi người lập tức chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang (ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung) để cấp cứu, nhưng cháu đã tử vong.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang: Không có dấu hiệu bạo hành vụ bé 2 tuổi chết bất thườngPhòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang: Không có dấu hiệu bạo hành vụ bé 2 tuổi chết bất thường

Sáng 23-2, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi vụ bé 2 tuổi tử vong tại Trường mầm non Bé Ngoan ở xã Vĩnh Hiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên