23/02/2023 11:54 GMT+7

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang: Không có dấu hiệu bạo hành vụ bé 2 tuổi chết bất thường

Sáng 23-2, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi vụ bé 2 tuổi tử vong tại Trường mầm non Bé Ngoan ở xã Vĩnh Hiệp.

Hình ảnh trích xuất camera cô giáo phát hiện ra tình trạng bất thường của bé - Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh trích xuất camera cô giáo phát hiện ra tình trạng bất thường của bé - Ảnh chụp màn hình

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang, qua khám nghiệm tử thi bé 2 tuổi ngày 22-2, không phát hiện dấu hiệu bạo hành, không có dấu hiệu sặc thức ăn hay dị vật.

"Qua theo dõi trong camera, cả quá trình cháu bé học và sinh hoạt không phát hiện điều gì bất thường, cô giáo ru bé ngủ. Đây là sự cố ngoài ý muốn, phía phòng và các đoàn ngành giáo dục sẽ đến thăm, chia sẻ cùng gia đình bé", ông Trần Nguyên Lập - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang - nói.

Cũng theo ông Lập, sau khi lo xong hậu sự cho bé trai 2 tuổi mới tính đến phương án xử lý tiếp theo.

Hiện phòng vẫn đang chờ báo cáo của phía công an về nguyên nhân tử vong chính thức của bé 2 tuổi này.

Sau sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng ra thông báo cho tất cả các trường mầm non chấn chỉnh công tác giảng dạy, chú ý chăm lo sức khỏe cho các cháu.

Liên hệ với bà Phùng Thị Bích Điệp - hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan, bà cho biết nhà trường đang phối hợp với gia đình lo hậu sự cho bé N..

Theo bà Điệp, bé N. mới học tại trường vào ngày 11-2. Bé N. mới đi học nên thường hay khóc. Ngày 22-2, gia đình đưa bé đến trường có thông báo bé N. bị viêm họng và gửi thuốc nhờ các cô giáo cho uống hộ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang: Không có dấu hiệu bạo hành vụ bé 2 tuổi chết bất thường - Ảnh 1.

Trường mầm non Bé Ngoan - nơi xảy ra vụ việc bé 2 tuổi tử vong - Ảnh: MINH CHIẾN

Bé N. vẫn sinh hoạt bình thường nhưng có biểu hiện mệt. Trưa 22-2, bé N. mệt và khó ngủ nên được các cô giáo nằm cạnh dỗ. Sau đó, cô giáo phát hiện bé mệt và cơ thể nhợt nhạt nên báo cho ban giám hiệu.

Nhà trường đã đưa bé N. đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tập trung cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Bà Điệp cho biết thêm, thực đơn ngày 22-2 của các bé là bún mọc vào buổi sáng, trưa ăn cơm trắng, gà chiên bột, trứng xốt cà chua, canh và tráng miệng dưa hấu. Tuy nhiên, bé N. đang bệnh nên cô giáo không cho ăn gà và dưa hấu.

"Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã phối hợp với cơ quan công an để trích xuất camera và thông tin cần thiết để phục vụ điều tra. Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, kết quả chẩn đoán bé tử vong do bệnh lý. Vì vậy, nhà trường vẫn hoạt động bình thường. Phía nhà trường cũng rất lấy làm tiếc về vụ việc này, đây là sự cố mà không ai mong muốn" - bà Điệp nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vụ việc bé ngủ trưa tại trường nhưng không dậy. Sau đó, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang nhưng các bác sĩ thông báo bệnh nhân đã ngưng thở ngoài viện.

Bé trai 2 tuổi chết bất thường tại trường mầm non Nha TrangBé trai 2 tuổi chết bất thường tại trường mầm non Nha Trang

Tối 22-2, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết cơ quan chức năng đang điều tra thông tin bé trai 2 tuổi chết tại trường mầm non trên địa bàn TP Nha Trang.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên