23/02/2023 09:06 GMT+7

Tiêu hủy con chó cắn du khách ở Nha Trang

Sáng 23-2, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay ngành thú y thành phố Nha Trang vừa tiêu hủy con chó của hộ ông Đỗ Xuân Tùng (đường 23-10) vì đã cắn du khách và người đi đường.

Tiêu hủy con chó cắn du khách ở Nha Trang - Ảnh 1.

Phần tay của nam du khách phải băng bó, phẫu thuật sau khi bị chó tấn công - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Nguyễn Chí Dũng -  chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp - cho hay con chó bị tiêu hủy thuộc giống Alabai, có giấy xác nhận nguồn gốc và tiêm chủng.

Phía địa phương phối hợp với ngành thú y cùng gia đình đã thống nhất tiêm thuốc mê, sau đó tiêu hủy con chó nói trên để đảm bảo không gây nguy hiểm cho người dân xung quanh.

Con chó này trước đó cắn nhiều người, trong đó có một du khách người Anh, khiến người này bị đứt gân tay.

Cùng ngày, đại diện gia đình ông Đỗ Xuân Tùng cũng xác nhận việc tiêu hủy con chó nói trên. Hiện nay, hộ gia đình ông Đỗ Xuân Tùng đang chăm sóc sức khỏe cho du khách nước ngoài bị chó nhà cắn. 

Bác sĩ Trần Ngọc Khanh - khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa - cho hay hiện tình hình vết thương bệnh nhân Staker Zachary Paul, (18 tuổi, quốc tịch Anh) tiến triển khá tốt, bệnh nhân cũng đã được tiêm vắc xin ngừa dại. Dự kiến 3 ngày nữa bệnh nhân sẽ xuất viện, phía bệnh nhân cũng mong muốn sẽ về nước sớm.

Tiêu hủy con chó cắn du khách ở Nha Trang - Ảnh 2.

Con chó cắn nạn nhân - Ảnh: THỤC NGHI

Trước đó vào ngày 20-2, anh Staker Zachary Paul đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị phẫu thuật sau khi bị chó cắn.

Anh Staker Zachary Paul kể lại: Vào sáng 19-2, anh cùng bạn đi trên đường thì bị chó cắn. Quá bất ngờ, lúc này anh phải dùng ba lô và tay đánh vào đầu và mặt con chó, bên cạnh đó người dân và bạn của anh cũng cố gắng tách con chó ra khỏi người anh. 

Công an xã Vĩnh Hiệp cũng đã lập hồ sơ và chuyển cho Công an thành phố Nha Trang để xem xét yếu tố hình sự liên quan đến sự việc chó nhà cắn một du khách người nước ngoài. Nếu cơ quan công an xem xét và ra quyết định không có yếu tố hình sự, địa phương sẽ xử phạt hành chính theo quy định.

Đã chuyển hồ sơ xem xét yếu tố hình sự vụ chó cắn du kháchĐã chuyển hồ sơ xem xét yếu tố hình sự vụ chó cắn du khách

Sáng 21-2, ông Nguyễn Chí Dũng - chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) - cho hay Công an xã đã lập hồ sơ và chuyển Công an thành phố để xem xét yếu tố hình sự liên quan vụ chó cắn du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên