21/02/2023 10:43 GMT+7

Đã chuyển hồ sơ xem xét yếu tố hình sự vụ chó cắn du khách

Sáng 21-2, ông Nguyễn Chí Dũng - chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) - cho hay Công an xã đã lập hồ sơ và chuyển Công an thành phố để xem xét yếu tố hình sự liên quan vụ chó cắn du khách nước ngoài.

Đã chuyển hồ sơ xem xét yếu tố hình sự vụ chó cắn du khách - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho nam du khách ngoại quốc bị chó tấn công - Ảnh bệnh viện cung cấp

Theo ông Dũng, nếu cơ quan công an kết luận không có yếu tố hình sự, địa phương sẽ xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo UBND xã Vĩnh Hiệp kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ vi phạm trong lĩnh vực thú y, báo cáo kết quả về UBND thành phố; đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc về Công an thành phố để điều tra, xử lý nghiêm.

Giao Phòng Kinh tế đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện kế hoạch số 8630 của thành phố về phòng, chống bệnh dại động vật giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, Nha Trang yêu cầu chủ nuôi chó, mèo đăng ký với UBND xã, phường; xích, nhốt hoặc giữ chó trong khuôn viên gia đình. Khi đưa chó ra nơi công cộng phải đeo rọ mõm cho chó hoặc xích giữ chó và có người dắt. Trường hợp chó cắn, cào người thì chủ vật nuôi phải chi trả những chi phí liên quan.

Các xã, phường thành lập đội chuyên trách để bắt chó thả rông không đeo rọ mõm. Đồng thời, địa phương tổ chức tiêm vắc xin cho toàn bộ chó, mèo nuôi trong thành phố.

"Sau sự việc chó tấn công du khách, thành phố chỉ đạo các địa phương siết lại kế hoạch và thực hiện nghiêm túc. Thứ nhất, thành phố xử lý vụ việc đã xảy ra và thứ hai là khởi động lại kế hoạch lập lại đội bắt chó thả rông để bảo vệ người dân và du khách", ông Lưu Thành Nhân - phó chủ tịch UBND thành phố Nha Trang - nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin vào sáng 19-2, anh Staker Zachary Paul (18 tuổi, quốc tịch Anh) trong lúc đi bộ trên đường 23-10, gần nút giao Ngọc Hội, thì bị một con chó trên 50kg lao tới cắn ở cánh tay phải đưa đi cấp cứu và phẫu thuật. Đến nay, sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Chó tấn công người: Xử lý hình sự chủ nuôi được không?Chó tấn công người: Xử lý hình sự chủ nuôi được không?

Nhiều vụ chó nuôi tấn công người đi đường, gây hậu quả nghiêm trọng. Vì sao mức xử phạt hiện nay còn quá nhẹ?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên