20/02/2023 14:15 GMT+7

Vụ hai con chó cắn xé nam sinh: Phạt chủ chó 1,5 triệu đồng

Liên quan đến vụ nam sinh viên chạy bộ bị hai con chó cắn xé, phải đi cấp cứu, UBND phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định xử phạt 1,5 triệu đồng đối với chủ chó.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 20-2, ông Đặng Công Hoan, quyền chủ tịch UBND phường Bắc Cường, cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ hai con chó cắn nam sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai.

Theo ông Hoan, ngay sau khi nắm được thông tin, UBND phường đã làm việc với chủ chó, phối hợp với Trường cao đẳng Lào Cai lập biên bản ghi nhận sự việc, lập biên bản xử phạt chủ vật nuôi theo nghị định số 4-2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung nghị định 90-2017.

"Với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng, chủ vật nuôi bị xử phạt 1,5 triệu đồng. Sáng nay, UBND phường phối hợp cùng nhà trường sắp xếp để chủ chó và gia đình nạn nhân trao đổi, thống nhất việc chăm sóc cho sinh viên bị chó cắn.

Theo đó, hai gia đình cũng thống nhất giải quyết tình cảm, tập trung vào chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân trong 6 tháng tới. Còn việc có đề nghị xem xét xử lý hình sự chủ chó hay không thì do gia đình nạn nhân quyết định", ông Hoan thông tin.

Vụ hai con chó cắn xé nam sinh: Phạt chủ chó 1,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Hình ảnh nam sinh viên bị hai con chó cắn được người dân ghi lại - Ảnh cắt từ clip

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 17h chiều 18-2, Hoàng V. (sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai) đang chạy bộ thể dục ở một khu đô thị thuộc phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) thì bị hai con chó to lao vào cắn.

"Khi bị tấn công, tôi cố gắng phản kháng nhưng hai con chó cắn vào chân, tay rồi quật ngã tôi. Lúc này hai con chó tiếp tục cắn xé tôi. Rất may sau đó có người dân đi qua phát hiện, cứu giúp và đưa tôi đi cấp cứu", V. kể.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hoảng loạn, có khoảng 10 vết thương lớn gây rách sâu phần mềm và nhiều vết thương do răng chó cắn gây nên.

"Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân được đưa lên khoa ngoại chấn thương để tiếp tục điều trị. Bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, tinh thần tạm ổn định.

Những vết thương do chó cắn rất nhiều vi khuẩn, có thể chứa độc tố, nguy cơ nhiễm trùng rất cao nên chúng tôi phải theo dõi trong vài ngày, nếu không có nguy cơ nhiễm trùng thì mới có thể khâu lại", đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai thông tin thêm.

Nam sinh chạy bộ bị hai con chó quật ngã, cắn xé, phải đưa cấp cứuNam sinh chạy bộ bị hai con chó quật ngã, cắn xé, phải đưa cấp cứu

Nam sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai đang chạy bộ thể dục thì bị hai con chó cắn xé trong nhiều phút khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên