Tag: ngành thú y

Chó thả rông không đeo rọ mõm, trách nhiệm địa phương hay cơ quan thú y?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đã đặt ra trong các bài viết liên quan đến tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm mà Tuổi Trẻ đăng trong thời gian qua.

Tiêu hủy con chó cắn du khách ở Nha Trang

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho hay ngành thú y thành phố Nha Trang vừa tiêu hủy con chó của hộ ông Đỗ Xuân Tùng (đường 23-10) vì đã cắn du khách và người đi đường.

Nhiều trường công bố điểm chuẩn năng lực, xét học bạ

TTO - Trường ĐH Nông lâm và ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Công nghiệp, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM... vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Dịch tả heo châu Phi có ở tỉnh thành, bộ trưởng NN & PTNT xuống xã

TTO - Đó là nội dung được bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh khi dẫn đầu đoàn công tác về kiểm tra thực địa tình hình dịch tả lợn châu Phi tại xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng chiều 2-3.

Xác minh thông tin trang trại chở heo bị dịch đi bán

TTO - Một ổ dịch lở mồm long móng trên bầy heo 1.600 con vừa được phát hiện tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế với hơn 300 con bị nhiễm bệnh.

Dân lo ‘mất’ Tết vì ngao, nghêu chết hàng loạt

TTO - Những ngày này, khu vực bãi triều nuôi ngao, nghêu thuộc địa bàn xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện tình trạng ngao chết hàng loạt trên diện tích hàng trăm hecta khi Tết Nguyên đán cận kề.

Người Nhật bán… thịt heo

TTO - Tôi không cần họ cúi chào người mua, chỉ cần được cân đủ, không thịt ôi, chẳng lo thịt nhiễm chất cấm...

Điểm chuẩn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15,5 - 23,75 điểm

TTO - ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố dự kiến điểm chuẩn, theo đó ngành thú y có điểm chuẩn cao nhất là 23,75 điểm.

Có xét học bạ vào Trường đào tạo thú y?

TTO - Gia đình muốn em học thú y. Tuy nhiên hiện em không thể thi ĐH được. Em có thể xét tuyển ngành thú y bằng học bạ vào trường nào ở khu vực Hà Nội hoặc phía Bắc được không ạ? (hannguyen…@gmail.com)

Vẫn còn thu phí tiêu độc, khử trùng ô tô!

TT - Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho biết các trạm thú y trên địa bàn vẫn còn thu phí vệ sinh khử trùng, tiêu độc ôtô trong khi thông tư số 113 của Bộ Tài chính đã bãi bỏ.