29/06/2021 16:58 GMT+7

Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nơi ‘cô giáo’ nhét giẻ vào miệng trẻ

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - "Gia đình thấy cháu có biểu hiện lạ, đêm ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc, hoảng loạn chạy quanh giường khóc. Gia đình có hỏi các cô thì được biết ở lớp con vẫn ngoan, ăn tốt, cho đến khi xem video, mọi người chết lặng".

Cháu bé bị bạo hành bằng cách nhét giẻ vào miệng - Video: NVCC

UBND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa có công văn yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Sao Việt tại phường Tiền Phong, để làm rõ dấu hiệu bạo hành trẻ khi 'cô giáo' tại đây nhét giẻ vào miệng trẻ.

UBND thành phố Thái Bình cũng yêu cầu UBND phường Tiền Phong làm rõ và giải trình sự việc, báo cáo UBND thành phố; chỉ đạo Phòng lao động - thương binh và xã hội thành phố khẩn trương nắm bắt tình hình liên quan trẻ em để có biện pháp bảo vệ trẻ em theo quy định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh H.V.Q. (35 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình - bố của cháu bé trong video) cho biết cách đây khoảng 3 tháng, do gia đình neo người nên vợ chồng anh phải gửi cháu vào lớp mầm non tư thục Sao Việt, khi đó cháu được khoảng 11 tháng tuổi.

"Lúc đầu cháu khá thân thiện với cô giáo, nhưng thời gian sau gia đình thấy cháu có biểu hiện lạ, đêm ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc, hoảng loạn chạy quanh giường khóc. Gia đình có hỏi các cô thì được biết ở lớp con vẫn ngoan, ăn tốt, cho đến khi được xem video, mọi người chết lặng", anh Q. bức xúc.

Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nơi ‘cô giáo’ nhét giẻ vào miệng trẻ - Ảnh 2.

Cơ sở mầm non Sao Việt tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình bị tạm đình chỉ hoạt động để làm rõ dấu hiệu bạo hành trẻ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo anh Q., gia đình có được đoạn video này là từ một cô giáo khác cũng làm việc tại lớp mầm non tư thục Sao Việt (hiện cô này đã nghỉ việc) quay lại bằng điện thoại cá nhân, vì thương cháu bé nên đã báo gia đình biết.

Ngay sau khi phát hiện dấu hiệu con mình bị bạo hành, gia đình anh Q. đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, đồng thời cho cháu nghỉ đến lớp và gửi cháu về quê cho ông bà trông.

Cũng theo anh Q., sau khi sự việc được phát giác, bà Lê Thị Hương Giang - chủ cơ sở mầm non - đã tìm đến nhà để xin lỗi, mong gia đình bỏ qua không làm "lớn chuyện" nhưng gia đình không đồng ý, kiên quyết đề nghị cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc, xử lý trách nhiệm người bạo hành trẻ.

Ông Nguyễn Văn Nam - chủ tịch UBND phường Tiền Phong - thông tin thêm nhóm lớp mầm non tư thục Sao Việt đóng trên địa bàn phường do bà Lê Thị Hương Giang làm chủ.

Trước đây, khi phát hiện cơ sở tổ chức nuôi dạy trẻ khi chưa đủ các điều kiện, chưa được cấp phép, phường đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động. 

Sau đó, cơ sở hoàn thiện thủ tục và được Phòng GD-ĐT thành phố thẩm định nên phường đã chấp thuận quyết định thành lập lớp mầm non tư thục cho nhóm lớp này kể từ ngày 3-7-2020.

Mạng lan truyền video trẻ bị nhét giẻ vào miệng, lớp mầm non dừng hoạt động, khóa trái cửa Mạng lan truyền video trẻ bị nhét giẻ vào miệng, lớp mầm non dừng hoạt động, khóa trái cửa

TTO - Cơ quan chức năng TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang xác minh đoạn video ghi lại cảnh một cháu nhỏ đang khóc lóc giãy giụa khi bị nhét giẻ vào miệng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên