29/06/2021 12:36 GMT+7

Mạng lan truyền video trẻ bị nhét giẻ vào miệng, lớp mầm non dừng hoạt động, khóa trái cửa

TIẾN THẮNG- KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG- KHÁNH LINH

TTO - Cơ quan chức năng TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang xác minh đoạn video ghi lại cảnh một cháu nhỏ đang khóc lóc giãy giụa khi bị nhét giẻ vào miệng.

Cháu bé bị bạo hành bằng cách nhét giẻ vào miệng - Video: NVCC

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh, video kèm theo thông tin phản ánh một bé trai 11 tháng tuổi gửi tại một trường mầm non tư thục ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình bị "cô giáo" nhét giẻ vào miệng.

Video quay cảnh một cháu bé đang khóc lóc giãy giụa trong tình trạng miệng bị nhét giẻ, tay thì bị một người phụ nữ giữ chặt.

Chủ tài khoản T.A. viết: "Cháu em là bé Hoàng Nhật N., 11 tháng tuổi đi học tại Trường mẫu giáo Sao Việt tại địa chỉ 56 Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình. Cháu đi học từ tháng 3, hôm qua gia đình xem được clip cô giáo Lê Thị L. bạo hành cháu em như này.

Trong thời gian cháu đi học, về nhà cháu có biểu hiện khóc sợ người lạ và gầy gò, mẹ cháu nghĩ do cháu nhớ mẹ, không ngờ là vì đến lớp bị cô giáo bạo hành như này. Cô giáo (...) tắt camera để đánh học sinh. Video là do một cô giáo dạy cùng thương bé quay lại. Không biết trong thời gian học tại đấy cháu bị bạo hành bao nhiêu lần".

T.A. cũng cho biết mình đăng bài và video là để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ và cơ quan chức năng vào cuộc lấy lại công bằng cho cháu cũng như xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ của cô giáo.

Bài viết đã được hàng trăm lượt chia sẻ, nhiều người bình luận, bày tỏ phẫn nộ...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 29-6, ông Nguyễn Văn Nam - chủ tịch UBND phường Tiền Phong, TP Thái Bình - cho biết ông đã xem bài viết cùng hình ảnh kèm theo và đã báo cáo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố, đồng thời yêu cầu Công an phường khẩn trương xác minh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, "trường mầm non" được nhắc đến trong bài viết của chủ tài khoản T.A. là lớp mầm non tư thục Sao Việt, được thành lập từ ngày 3-7-2020 tại địa chỉ số 56, tổ 8 đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, do bà Lê Thị Hương Giang làm chủ.

Theo quyết định thành lập, lớp mầm non này có 3 giáo viên, bà Giang chịu trách nhiệm quản lý trước Phòng giáo dục và đào tạo TP Thái Bình và UBND phường Tiền Phong về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại đây.

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh sự việc trên được đăng tải, lớp mầm non tư thục Sao Việt đã tạm dừng hoạt động, khóa trái cửa.

Mạng lan truyền video trẻ bị nhét giẻ vào miệng, lớp mầm non dừng hoạt động, khóa trái cửa - Ảnh 2.

Cơ sở mầm non Sao Việt khóa trái cửa trong ngày 29-6 - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại trưa 29-6, bà Lê Thị Hương Giang - chủ cơ sở mầm non này - cho biết hiện đang làm việc với cơ quan chức năng nên chưa thể nói gì thêm.

Ngày 29-6, gia đình cháu bé cũng cho biết đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc cháu bị bạo hành.

Vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ cưỡng bức: Cục Trẻ em lên tiếng Vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ cưỡng bức: Cục Trẻ em lên tiếng

TTO - Ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH - đã có những chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về việc bé gái 12 tuổi trú tại Hà Đông, Hà Nội bị chính mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ cưỡng bức nhiều lần.

TIẾN THẮNG- KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên