12/10/2023 13:00 GMT+7

Vụ giáo viên đánh học sinh gãy ngón tay ở TP.HCM: Phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo gì?

Trưa 12-10, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình đã có báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về vụ giáo viên đánh học sinh gãy ngón tay.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình, TP.HCM - nơi xảy ra vụ việc giáo viên đánh học sinh - Ảnh: QUYÊN NGUYỄN

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình, TP.HCM - nơi xảy ra vụ việc giáo viên đánh học sinh - Ảnh: QUYÊN NGUYỄN

Cụ thể như sau: Sự việc xảy ra vào ngày 4-10. Trong quá trình dạy học, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã có hành vi chưa chuẩn mực gây thương tích cho 1 học sinh. Giấy chứng thương của cơ sở y tế xác định học sinh bị gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón 4 (bàn tay phải).

Sau khi vụ việc xảy ra, hiệu trưởng cùng các đoàn thể và giáo viên chủ nhiệm đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh. Đồng thời trường cũng nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc nói trên.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên đánh học sinh.

Mặt khác, nhà trường cũng đã chuyển lớp cho học sinh theo nguyện vọng của gia đình em. Hiện tại, sức khỏe và tinh thần học sinh đã ổn định và đi học bình thường.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, phòng đã yêu cầu hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe và ổn định tâm lý cho học sinh; Báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo về quyết định xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm; Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học; Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, giám sát, đảm bảo không để xảy ra sự cố đáng tiếc…

Xử lý kỷ luật giáo viên đánh học sinh

Trưa cùng ngày, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng đã có thông cáo báo chí về vụ việc trên. Trong đó, nhà trường khẳng định: "Đối với giáo viên liên quan vụ việc, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đang tiến hành xem xét thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức theo quy định, không bao che sai phạm".

Cô giáo đánh học sinh tím lưng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngàyCô giáo đánh học sinh tím lưng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày

Lấy lý do học sinh không làm bài tập, không tập trung học bài, cô giáo Lê Thị Hải, ở phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), đã dùng roi tre đánh vào lưng một học sinh gây bầm tím, hằn nhiều vết roi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên