Tag: Nguyễn Văn Trỗi

Những ngày hoạt động Đoàn trong lòng địch ở nhà tù Côn Đảo

TTO - Cách đây 40 năm, ngày 26-3-1972, một sự kiện đặc biệt quan trọng đã diễn ra ngay trong hệ thống nhà tù Côn Đảo. Đó là việc ra đời và hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng miền Nam Việt Nam.

Những người anh hùng trẻ tuổi trên tem bưu chính

TTO - Những tấm gương anh hùng trẻ tuổi sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc được thể hiện qua tem bưu chính nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, hun đúc tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Tạm đình chỉ học tập một tuần nhóm học sinh 'đánh hội đồng' nữ sinh lớp 8

TTO - Nhóm học sinh liên quan đến vụ nữ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa bị đánh đập vừa nhận hình thức tạm đình chỉ học tập một tuần và xếp loại hạnh kiểm trung bình trong tháng 11 này.

Cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ nữ sinh bị đánh đập, quay video tung lên mạng

TTO - Ngày 19-11, các cơ quan liên quan của TP Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc một nữ sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi bị đánh đập rồi quay video tung lên mạng xã hội.

98 học sinh tiểu học TP.HCM nghi bị ngộ độc thực phẩm

TTO - Ngày 13-9, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, trưởng Phòng GD-ĐT quận 2, TP.HCM xác nhận có 98 em ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường, 20 em đã nhập viện, nghi do ngộ độc bữa ăn ở trường.

Những thầy giáo cầm bút vào chiến trường - Kỳ 1: Trích máu, nhịn ăn để vào Nam

TTO - Trong cuộc chiến thống nhất đất nước đầy máu xương, có một lực lượng đặc biệt tình nguyện đi B với… balô đầy sách. Thay vì cầm súng, họ lại cầm phấn, bút, dạy chữ phục vụ kháng chiến và tái thiết đất nước hậu chiến.

Lên Facebook tìm ân nhân giúp con gái mình sau tai nạn giao thông

TTO - Ông Nguyễn Xuân Thủy, bố cô gái bị nạn, cho biết nghe tin con gái va chạm với xe hơi, đang công tác ở Hà Nội ông đã tức tốc bay về TP.HCM. 'Tôi rất muốn gặp lại anh xe ôm công nghệ để cảm ơn' - cô gái trải lòng.

Bà Phan Thị Quyên từ trần sáng 4-7

TTO - Thông tin từ Quận ủy quận 2, TP.HCM cho biết bà Phan Thị Quyên, trước là vợ anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, đã từ trần lúc 4h41 sáng 4-7.

'Má Hai' ở trường Nguyễn Văn Trỗi

TTO - Từng 3 lần viết đơn xin nghỉ việc để lo cho con gái đầu lòng bị bệnh hiểm nghèo ngay từ khi mới sinh ra, nhưng cứ mỗi lần làm đơn xong thì cảm xúc nhớ trường, nhớ trò lại dâng lên trong cô…

Chí khí người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

TTO - Chí khí của người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi từ sau ngày anh hi sinh (15-10-1964) đến nay vẫn in đậm, là biểu tượng cho hình ảnh thanh niên công nhân tại TP.HCM.