16/05/2024 10:31 GMT+7

Vụ gần 100 công nhân nhập viện sau bữa tối: Kịp thời ngăn hơn 700 người dùng suất ăn

Sau khi 400 công nhân ăn bữa tối, có gần 100 người có biểu hiện ngộ độc, công ty nhanh chóng thông báo hơn 700 công nhân còn lại không ăn suất ăn này.

Gần 100 công nhân đau bụng, nôn ói được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom theo dõi, điều trị sau khi ăn bữa tối tại công ty - Ảnh: NGUYÊN HƯNG

Gần 100 công nhân đau bụng, nôn ói được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom theo dõi, điều trị sau khi ăn bữa tối tại công ty - Ảnh: NGUYÊN HƯNG

Ngày 16-5, ông Nguyễn Đức Phước - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) - cho biết tình hình sức khỏe các công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn tối đã ổn định.

"Đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, chỉ còn 9 bệnh nhân tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Sức khỏe các bệnh nhân ổn, không có ca nặng", ông Phước nói.

Theo báo cáo, lúc 17h45 ngày 15-5, tại Công ty TNHH Dechang (100% vốn Trung Quốc - Đài Loan, chuyên sản xuất máy hút bụi) có 89 công nhân đau bụng, mệt, buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn suất chiều.

Sau đó, số công nhân này được công ty chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom để cấp cứu.

400 công nhân ăn bữa tối, có gần 100 người nghi bị ngộ độc

Đến 21h30 tối 15-5, tình hình sức khỏe của số công nhân trên cơ bản ổn định, một số đã được cho xuất viện, không có trường hợp nào nguy kịch.

Bước đầu xác định đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Dechang là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom), do bà Nguyễn Thị Thu Sang (44 tuổi) làm chủ sở hữu.

Theo đó, lúc 16h30 ngày 15-5, Công ty Thiên Hồng Phúc đã cung cấp 1.120 suất ăn chiều (mì quảng) cho công nhân của 5 chuyền sản xuất (thuộc xưởng 14, Công ty Dechang).

Sau khi công nhân của 2 chuyền sản xuất (khoảng 400 người) ăn tối thì gần 100 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc. Ngay lập tức, công ty thông báo cho các công nhân của 3 chuyền còn lại không ăn suất chiều.

Trong tối 15-5, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai và UBND huyện Trảng Bom đã đến thăm hỏi công nhân bị bệnh. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng trong và ngoài bệnh viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Công an huyện Trảng Bom phối hợp Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã thu giữ, niêm phong các mẫu thực phẩm do Công ty Thiên Hồng Phúc cung cấp để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Như đã đưa tin, tối 15-5, sau khi ăn bữa tối gồm mì quảng bánh đa khoảng 15-30 phút, gần 100 công nhân Công ty Dechang có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hơn 500 người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì

Trước đó, một vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn với hơn 500 người nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì tại tiệm Cô Băng (TP Long Khánh).

Đến nay, hầu hết bệnh nhân đã khỏe, xuất viện. Chỉ còn duy nhất bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tiến triển tốt.

Viện Y tế công cộng TP.HCM và các bệnh viện đã lấy 29 mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc.

Kết quả, có 16/29 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli, 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Cô Băng ghi nhận 4/8 mẫu thực phẩm như patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua có kết quả phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: 4/8 mẫu nhân bánh mì nhiễm SalmonellaVụ ngộ độc sau ăn bánh mì: 4/8 mẫu nhân bánh mì nhiễm Salmonella

Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên