15/05/2024 20:23 GMT+7

Còn 336 công nhân đang điều trị nghi ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời cho 336 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 14-5.

Công nhân tại Vĩnh Phúc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Công nhân tại Vĩnh Phúc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh, từ chiều 14-5, một số bệnh viện tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nhiều người bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Vĩnh Phúc, đến 7h sáng 15-5 có hơn 414 người bệnh liên quan đến vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm đã đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sáng 15-5, có gần 100 bệnh nhân đã được ra viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, không có trường hợp thở oxy. Sức khỏe của các trường hợp công nhân nhập viện cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng.

Hiện các bệnh viện trên địa bàn đang điều trị cho 336 bệnh nhân.

Bên cạnh đó, sở đã chuẩn bị 1.000 giường cho tình huống số người ngộ độc tăng, huy động tối đa nhân viên y tế để cấp cứu kịp thời.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cũng cho biết các bệnh viện đã chuẩn bị mọi nguồn lực từ phương tiện, giường bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư để xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) hoan nghênh Sở Y tế Vĩnh Phúc và các bệnh viện đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh, bảo đảm tốt nhất sức khỏe, tính mạng cho người dân.

Cục đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.

Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên khi cần thiết, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Giám đốc Sở Y tế báo cáo kịp thời về Cục Quản lý khám chữa bệnh diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Gần 3.300 công nhân sử dụng bữa ăn trưa

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin trưa 14-5, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) tổ chức cho 3.298 công nhân ăn trưa.

Bữa ăn trưa được chia thành hai ca, ca 1 lúc 11h30 có hơn 1.000 suất, ca 2 lúc 12h30 có khoảng 2.000 suất.

Suất ăn do Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tự nấu gồm có các món gà xào, súp lơ xanh, canh đỗ xanh, dưa muối.

Đến chiều cùng ngày, hàng trăm công nhân của công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đang được chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện trên địa bàn.

Ngay trong tối 14-5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưaHàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nôn, đau đầu, mệt…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên