Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM: Kỷ luật hai cán bộ trung tâm

19/12/2019 22:08 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM tiến hành xử lý kỷ luật và phê bình đối với viên chức, người lao động tại trung tâm này.

Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM: Kỷ luật hai cán bộ trung tâm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn của Trung tâm hỗ trợ xã hội đã dâm ô nhiều bé gái, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - đã có văn bản đề nghị thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp với mức độ sai phạm theo quy định về phân cấp cán bộ quản lý đối với ông Huỳnh Văn Hưng - trưởng phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn và ông Trần Ngọc Quý - trưởng khu quản lý đối tượng.

Văn bản cũng yêu cầu giám đốc trung tâm phải xác định lại trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động tại phòng phối hợp kiểm tra, khu quản lý đối tượng, trạm y tế có trong các ca trực trong các ngày diễn ra sai phạm tại trung tâm này, ban hành thông báo nghiêm khắc phê bình, đề nghị rút kinh nghiệm (nếu có) đối với các viên chức, người lao động trên theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ.

Kết quả thực hiện văn bản này phải được báo cáo về sở trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận văn bản.

Trước đó, ngày 16-12-2019, tại buổi hội ý thường trực Đảng ủy - ban giám đốc sở đã xem xét nội dung, tính chất và mức độ sai phạm của cán bộ, viên chức trong ca trực của các ngày xảy ra sai phạm tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Sở Lao động - thương binh và xã hội cũng đã tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại Trung tâm hỗ trợ xã hội gồm ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội, phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội; bà Nguyễn Thành Phụng - trưởng phòng bảo trợ xã hội; ông Lê Bá Hoàng - phó phòng bảo trợ xã hội và bà Nông Thị Bích Chuyển - chuyên viên phòng bảo trợ xã hội.

Toàn bộ Ban giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội gồm giám đốc Võ Thị Thanh Kim, các phó giám đốc Phạm Đình Lương, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Võ Thanh Quang và tập thể ca trực trong các ngày xảy ra sai phạm cũng phải làm kiểm điểm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi), Trung tâm công tác xã hội - giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP.HCM nhận thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý nên đã có văn bản báo cáo Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.

N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều em khác đã bị ông Nguyễn Tiến Dũng (làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ) có hành vi dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi). Ngoài ra, ông Dũng còn có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai em này đã hồi gia).

Vụ việc đã được Công an quận Bình Thạnh vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm nhanh, có giải pháp ngăn chặn các vụ dâm ô Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm nhanh, có giải pháp ngăn chặn các vụ dâm ô

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đưa ra yêu cầu này với giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Minh Tấn bên lề hội nghị Thành ủy sáng 29-11.

VŨ THỦY - TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận