Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm nhanh, có giải pháp ngăn chặn các vụ dâm ô

29/11/2019 13:32 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đưa ra yêu cầu này với giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Minh Tấn bên lề hội nghị Thành ủy sáng 29-11.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm nhanh, có giải pháp ngăn chặn các vụ dâm ô - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi với giám đốc Sở LĐ-TB & XH Lê Minh Tấn sáng 29-11 Ảnh: THẠCH HÀ

Sáng 29-11, bên lề Hội nghị Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao đổi với báo chí về việc kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể trong vụ một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô một bé gái tại đây.

Câu hỏi mà báo chí đặt ra là việc kiểm điểm trách nhiệm có thực hiện quá chậm khi dự kiến đến ngày 20-12 mới hoàn tất.

Chủ  tịch Nguyễn Thành Phong sau đó đã đi đến gặp giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn để trao đổi. Ông Phong nói: "Báo chí người ta nói 20-12 là chậm lắm, tôi đề nghị sở phải khẩn trương làm ngay, có kết quả sớm nhất có thể".

Trả lời chủ tịch UBND TP, ông Lê Minh Tấn cho biết Sở LĐ-TB&XH đang khẩn trương làm nhưng số lượng người phải kiểm điểm khá nhiều, từ ban giám đốc đến các phòng nên phải thực hiện theo kế hoạch, do đó thời gian sẽ dài. 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu trước hết phải làm cho ra trách nhiệm của người đứng đầu tới đâu, đồng thời đưa ra giải pháp cụ thể để ngăn chặn các vụ dâm ô xảy ra tại các trung tâm hỗ trợ xã hội

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Công an TP.HCM  đã khởi tố vụ án, khởi tố bi can  ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP. HCM - do có hành vi dâm ô nhiều lần với các bé gái ngay tại trung tâm.

Vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái: Sàng lọc, giám sát nhân viên Vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái: Sàng lọc, giám sát nhân viên

TTO - 18 cơ sở bảo trợ xã hội được yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý, sàng lọc, giám sát nhân viên. Các cơ sở này cũng được yêu cầu lắp đặt camera để bảo đảm an toàn cho trẻ em và các nhóm cần trợ giúp xã hội tại những cơ sở này.

THẠCH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận