Sau vụ dâm ô ở trung tâm xã hội: Lắp đặt thêm camera để phòng tránh

19/11/2019 16:02 GMT+7

TTO - Đó là một trong những biện pháp mà các cơ sở bảo trợ xã hội được yêu cầu thực hiện để bảo đảm công tác quản lý, chăm sóc trẻ em tại các cơ sở này sau khi xảy ra vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái.

Sau vụ dâm ô ở trung tâm xã hội: Lắp đặt thêm camera để phòng tránh - Ảnh 1.

Cửa sổ căn phòng C2 tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội nơi ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn có hành vi dâm ô với các trẻ em gái - Ảnh: CTV

Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở LĐ - TB&XH TP.HCM cho biết sáng 19-11, sở đã có buổi làm việc với 18 cơ sở bảo trợ đang nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em yếu thế cũng như các nhóm cần sự trợ giúp xã hội như trẻ em mồ côi, lang thang, người già cơ nhỡ, người khuyết tật khó khăn…

Theo đó, sở đã chỉ đạo toàn bộ 18 cơ sở này phải chấn chỉnh, rà soát hoạt động quản lý, phân công ca kíp trực, tăng cường giám sát… trong đó có việc lắp đặt camera để hỗ trợ cho công tác giám sát, bảo đảm an toàn cho trẻ em, người già, người khuyết tật… tại các cơ sở này.

"Hiện nhiều cơ sở trong đó có Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã lắp đặt camera. Qua sự việc vừa rồi, chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở phải hoàn thiện hệ thống camera. Cơ sở nào chưa lắp đặt thì phải nhanh chóng lắp đặt. Các cơ sở đã có thì phải bổ sung thêm ở những vị trí cần thiết khác để hỗ trợ giám sát, hạn chế tiêu cực", ông cho biết thêm.

Nói thêm về sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, ông Tấn cho biết đây là trung tâm tiếp nhận ban đầu với rất nhiều nhóm khác nhau từ người lang thang, không nơi cư trú cho đến người xin ăn không nơi cư trú, trẻ lang thang… do đó khá phức tạp.

Ông đã yêu cầu chấn chỉnh ngay ở khâu "đầu vào" này, yêu cầu việc tiếp nhận, phân loại phải được tiến hành nhanh chóng.

"Em nào còn người thân, có người thân bảo lãnh thì giải quyết hồi gia sớm để các em về với gia đình, trường hợp nào không có nơi cư trú sẽ đưa ngay về các cơ sở chuyên biệt có điều kiện nơi ở, chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp, không để các em lưu lại lâu tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội", ông cho biết.

Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội: Có phân công ông Dũng trực đêm ở khu nữ? Vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội: Có phân công ông Dũng trực đêm ở khu nữ?

TTO - Lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận