Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Có bao che không khi xử lý nhân viên trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô?

18/11/2019 17:07 GMT+7

TTO - Đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đã giải đáp thắc mắc của báo chí về việc 'chậm hoặc bao che' trong việc xử lý hành vi dâm ô của nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM Nguyễn Tiến Dũng.

Có bao che không khi xử lý nhân viên trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thành Phụng, trưởng phòng bảo trợ xã hội Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Tại buổi họp báo chiều 18-11, trước thắc mắc của báo chí về việc Sở Lao động - thương binh và xã hội "chậm hoặc bao che" vụ việc từ khi tiếp nhận báo cáo của Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP.HCM, bà Nguyễn Thành Phụng - trưởng phòng bảo trợ xã hội của sở - khẳng định không có việc bao che.

Bà Phụng lý giải ngày 8-11, Trung tâm dạy nghề có báo cáo cho sở về vụ việc các bé gái có dấu hiệu bị dâm ô tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Trong ngày 8-11, giám đốc sở có bút phê cho bà Phụng thu thập, tham mưu trình đảng ủy, ban giám đốc sở.

Bà Nguyễn Thành Phụng trả lời báo chí - Video: MINH HÒA

Ngày 11-11, bà Phụng đi công tác Hà Nội về và tiếp nhận báo cáo kèm bút phê. Lúc này bà có tham gia đoàn thanh tra đột xuất Trung tâm hỗ trợ xã hội và bà kết hợp việc thu thập, xác minh thông tin cùng việc thanh tra.

Để bảo đảm khách quan, bà Phụng tiếp xúc riêng với các bé bên Trung tâm dạy nghề, nắm thêm thông tin từ dư luận, các nguồn khác mà không hề làm việc hay thông báo với lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Từ ngày 16-11, Công an quận Bình Thạnh vào cuộc. "Đến ngày 17-11, chúng tôi đã xác minh được các dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Dũng và cùng phối hợp với cơ quan công an xử lý" - bà Phụng nói.

Đại diện Trung tâm hỗ trợ xã hội cũng khẳng định hoàn toàn không hay biết về nội dung báo cáo hay nhận được phản ánh gì về hành vi của ông Dũng trước đó. Cho đến ngày 17-11, khi các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý ông Dũng thì trung tâm mới hay.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng phát biểu tại cuộc họp - Video: MINH HÒA

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, trưởng Công an quận Bình Thạnh, cũng cho hay quá trình xác minh xử lý hành vi của ông Dũng, công an quận nhận được sự phối hợp tốt từ đơn vị của sở. Ngày 16-11, công an xác minh thì chỉ còn một bé là nạn nhân ở tại Trung tâm hỗ trợ xã hội, 2 bé khác đã chuyển sang Trung tâm dạy nghề.

Cơ quan công an đã phối hợp với sở xác minh, thu thập thông tin bảo đảm khách quan, chặt chẽ. Đến nay đã xác định Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô với 3 bé gái. Công an tiếp tục làm rõ đối với các bé còn lại.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô trẻ em Khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô trẻ em

TTO - Liên quan vụ nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em, công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chuyển viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận