Vpop trở lại rầm rộ sau thời gian lặng lẽ

13/06/2020 11:15 GMT+7

TTO - Trong 6 tháng cuối năm 2020, đường đua Vpop sẽ sôi động hơn nhiều khi các ca sĩ liên tục ra sản phẩm mới hậu COVID-19.

Vpop trở lại rầm rộ sau thời gian lặng lẽ - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ trẻ có nhiều hoạt động tích cực trong năm 2020 - Ảnh: MTPE

Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Hòa Minzy, Chi Pu... tấp nập ra sản phẩm

Sơn Tùng M-TP có hẳn chuỗi kế hoạch với album Chúng ta, một chuyến lưu diễn, phim tài liệu Sky Tour... nhưng do ảnh hưởng của COVID-19, đến hôm 12-6 anh mới tung sản phẩm đầu tiên là phim chiếu rạp Sky Tour. 

Với Sky Tour, Sơn Tùng M-TP trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành phim chiếu rạp về chuyến lưu diễn của mình. Trong sản phẩm này, anh không chỉ xuất hiện với vai trò ca sĩ mà còn nhấn mạnh vai trò chủ tịch công ty giải trí, người đứng đầu và làm chủ sự nghiệp của mình.

Bích Phương vừa ra mắt thành công EP (album ngắn) Tâm trạng hơi tan chậm một chút; Hà Anh Tuấn tung album Truyện ngắn khi mùa dịch chưa qua, được đón nhận nhờ dư âm của chuyến lưu diễn Truyện ngắn vào năm 2019. 

Bộ ba Đức Phúc, Erik, Hòa Minzy với những MV đầu tư lớn cũng mong muốn hướng tới vị trí cao hơn trong Vpop như: Hơn cả yêu, Em không sai chúng ta sai, Không thể cùng nhau suốt kiếp.

Tùng Dương hòa giọng cùng cố nghệ sĩ Trần Lập trong MV Cơn mưa tháng 5. Chi Pu với Cung đàn vỡ đôi, Đạt G và Du Uyên với MV Gói xôi vội, Dương Triệu Vũ với Bức tranh tiền kiếp, Cao Thái Sơn, K-ICM, Karik... đều đồng loạt tung sản phẩm mới.

Sẽ sớm phục hồi sau cơn khó?

Với Bích Phương, việc hoãn live show Đu đưa show có sự đầu tư lớn vào tháng 2 năm nay khiến cô phải thay đổi toàn bộ kế hoạch trong năm. Cô nói với Tuổi Trẻ: "Đu đưa show là tâm huyết rất lớn của tôi, êkip cũng rất cố gắng nhưng vì dịch nên không thể hoàn thành. Chắc chắn tôi vẫn sẽ ủ mưu live show sau khi dịch qua đi".

Do đó, EP Tâm trạng hơi tan chậm một chút ra mắt sớm hơn dự kiến và đạt thành công. Sự trở lại của Bích Phương là một điểm sáng trong bức tranh Vpop năm nay. Với âm nhạc chất lượng, cá tính và hình tượng trưởng thành quyến rũ, Bích Phương gây sốt với 2 ca khúc Em bỏ hút thuốc chưaMột cú lừa.

Tương tự Bích Phương, Chi Pu cũng thay đổi kế hoạch một năm thành kế hoạch 6 tháng cuối năm. Nữ ca sĩ đầu tư chương trình ca hát riêng The Greatest Show trên kênh YouTube. Sau MV Cung đàn vỡ đôi đạt top 1 thịnh hành YouTube, cô sẽ liên tục ra sản phẩm từ nay đến cuối năm. Cơn mưa tháng 5 của Tùng Dương độc đáo và ý nghĩa khi kết hợp với nghệ sĩ quá cố Trần Lập.

Bên cạnh đó, những nghệ sĩ khác cũng vào cuộc đua top thịnh hành sôi nổi, với những MV đầu tư về ý tưởng, hình ảnh, đồng thời cũng nhận về những tranh luận.

Vpop chỉ có thể phục hồi khi các sản phẩm âm nhạc chất lượng tiếp tục ra mắt và thị trường biểu diễn sôi động trở lại. Điều này đòi hỏi nỗ lực rất lớn của các nghệ sĩ khi năm nay không quá "thiên thời, địa lợi".

Mặc dù vậy, theo một quản lý truyền thông giải trí, Vpop năm 2020 chịu thiệt hại "khổng lồ" do COVID-19 và khó có thể sớm phục hồi. Sau vài tháng ít lịch diễn, mỗi ca sĩ thiệt hại từ vài trăm triệu đến nhiều tỉ đồng. Trong khi đó, nguồn thu này luôn là nguồn vốn quan trọng để họ đầu tư cho sản phẩm mới.

"Làm MV giống như quăng tiền qua cửa sổ, ca sĩ cần đi diễn để bù lại chi phí và sinh lời. MV không thôi thì không thể sinh lời. Nhận tài trợ là điều bắt buộc để giảm gánh nặng sản xuất MV. Nhưng sau COVID-19, nhiều nhãn hàng cũng gặp khó" - người này nói.

Mối tình vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương được đưa vào MV của Hòa Minzy Mối tình vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương được đưa vào MV của Hòa Minzy

TTO - Sau một năm vắng bóng, nữ ca sĩ Hòa Minzy vừa ra mắt MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp'. Nội dung MV được xây dựng từ chuyện tình buồn giữa hoàng hậu Nam Phương và vua Bảo Đại trong lịch sử.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận