Chi Pu hóa thân đào cải lương trong 'Cung đàn vỡ đôi'

04/06/2020 13:49 GMT+7

TTO - Nữ ca sĩ Hà Nội tự tin vào vai nghệ sĩ cải lương trên sông nước miền Tây sau khi theo học diễn xuất cải lương.

Trích đoạn MV Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu

MV Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu ra mắt tối 3-6. Đây là MV mở đầu cho loạt hoạt động âm nhạc của cô trong năm nay.

Sau MV Anh ơi ở lại (năm 2019), Chi Pu đã khai thác chất liệu từ nghệ thuật truyền thống trong MV mới Cung đàn vỡ đôi. Nếu Anh ơi ở lại là câu chuyện trong kho tàng cổ tích - chuyện Tấm Cám, thì Cung đàn vỡ đôi là chuyện tình tay ba hư cấu ở miền Tây Nam bộ thời trước.

Nhân vật chính của MV là cô Ba Trà (Chi Pu đóng), giọng ca chính trong đoàn cải lương của anh Hai Tân (Quang Sự). Ba Trà yêu đơn phương Quang Sự, còn anh yêu tiểu thư Thu Hà (Ngọc Trinh). Nhưng mối tình của anh bị ông phú hộ, ba Thu Hà, ngăn cản.

Gạt đi nước mắt vì tình yêu không được đáp lại, Ba Trà cố giúp Hai Tân và Thu Hà thành đôi.

MV có nhiều khung hình rộng và đẹp, quay chủ yếu ở Đồng Tháp. Đặc biệt, những cảnh cuối là ở vườn quốc gia Tràm Chim, vùng Đồng Tháp Mười.

Chi Pu hóa thân đào cải lương trong Cung đàn vỡ đôi - Ảnh 2.

Chi Pu trong vai nghệ sĩ cải lương Ba Trà, một nhân vật hư cấu - Ảnh: GOM

Là ca sĩ gốc Hà Nội, Chi Pu thể hiện tốt nét văn hóa dân gian Bắc Bộ trong Anh ơi ở lại. Đến Cung đàn vỡ đôi, cô đứng trước thử thách tái hiện những nét văn hóa đậm chất Nam Bộ qua hình ảnh cô đào cải lương.

Để diễn xuất tốt vai một nghệ sĩ cải lương, Chi Pu và êkip đã có buổi tham vấn với NSND Bạch Tuyết. Bên cạnh đó, Chi Pu và Quang Sự theo học diễn xuất cải lương ở nghệ sĩ Thanh Sơn, hậu duệ đời thứ ba của gia tộc cải lương Bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng.

Nghệ sĩ Thanh Sơn nhận xét: "Chi Pu hăng hái và chỉn chu, hiểu tâm huyết của nghệ thuật cải lương. Cô ấy biết cách diễn xuất hình tượng tiểu thư trong cải lương. Khi tôi giảng dạy, cô ấy học các động tác rất lanh lẹ, làm đúng và bước đi uyển chuyển".

Chi Pu hóa thân đào cải lương trong Cung đàn vỡ đôi - Ảnh 3.

Cảnh Ba Trà và Hai Tân diễn vở Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga - Ảnh: GOM

Trong MV Cung đàn vỡ đôi, Chi Pu thể hiện khả năng diễn xuất cải lương qua các trích đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt NgaThái hậu Dương Vân Nga. 

Ca khúc Cung đàn vỡ đôi do nhạc sĩ Kiên sáng tác. Kiên cũng là là nhạc sĩ sáng tác độc quyền cho Chi Pu trong năm 2020. Chi Pu cho biết cô tìm đến nhạc Kiên mỗi khi buồn và cảm thấy rất tâm đắc.

"Màu sắc nhạc của Kiên rất phong phú và đa dạng. Đó là yếu tố khiến tôi đồng điệu với Kiên, vì tôi luôn khiến khán giả bất ngờ. Tôi ký độc quyền với Kiên trong một năm để đem đến những bất ngờ trong năm nay" - nữ ca sĩ nói.

Chi Pu hóa thân đào cải lương trong Cung đàn vỡ đôi - Ảnh 4.

Ngọc Trinh lần đầu đóng MV - Ảnh: GOM

Về phía Kiên, anh hài lòng với đứa con tinh thần của mình, thêm điểm cộng vì cách Chi Pu thể hiện. Để sáng tác cho cô, anh đã xem kỹ clip biểu diễn của Chi Pu để hiểu giọng hát, viết sao cho "đo ni đóng giày".

MV Cung đàn vỡ đôi do Vũ Hồng Thắng đạo diễn, Jamezz Nguyễn biên kịch và lên ý tưởng. Đây là lần đầu tiên người mẫu Ngọc Trinh đóng MV của một ca sĩ, còn nam diễn viên chính Quang Sự tái ngộ Chi Pu sau 5 năm kể tử phim điện ảnh Chung cư ma.

Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện

TTO - Chi Pu, Tùng Dương trực tiếp tặng hàng nghìn bộ đồ bảo hộ và khẩu trang. Only C kêu gọi quyên góp. Nhóm bạn của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường góp 1 tỉ đồng.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận