Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện

20/03/2020 10:24 GMT+7

TTO - Chi Pu, Tùng Dương trực tiếp tặng hàng nghìn bộ đồ bảo hộ và khẩu trang. Only C kêu gọi quyên góp. Nhóm bạn của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường góp 1 tỉ đồng.

Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, Chi Pu trao hiện vật chống COVID-19 cho bà Trương Thị Ngọc Ánh - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ông Trần Văn Sinh - trưởng ban phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Ảnh: GOM

Số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 tiếp tục tăng ở Việt Nam, đồng nghĩa với hệ thống y tế vẫn cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Những ngày này, các hoạt động quyên tiền, ủng hộ hiện vật tiếp tục được nghệ sĩ Việt thực hiện.

Mới nhất hôm 19-3, Chi Pu trao tận tay 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch COVID-19 tại Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, 2.500 bộ được trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Hà Nội và 2.500 bộ trao cho ở Sở Y tế TP.HCM.

Bên cạnh số hiện vật này, Chi Pu còn đầu tư lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm (trị giá 650 triệu đồng) ở Hà Nội. Nữ ca sĩ cho biết máy móc, trang thiết bị đã được nhập khẩu về Việt Nam. Phòng cách ly sẽ được lắp đặt tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) trong vài ngày tới.

Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện - Ảnh 2.

Tại TP.HCM, Chi Pu trao quà cho đại diện Sở Y tế TP.HCM. Đón tiếp cô là bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cùng các cán bộ sở - Ảnh: GOM

Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện - Ảnh 3.

Chi Pu mặc đồ bảo hộ khi bay từ TP.HCM ra Hà Nội hôm 19-3. Cô cho biết: 'Tôi cảm thấy tự hào khi nghĩ đến Việt Nam mình đã chiến đấu mạnh mẽ như thế nào. Với những nỗ lực của các y bác sĩ và đồng bào Việt Nam, tôi tin chắc dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi' - Ảnh: GOM

Một nghệ sĩ cũng hoạt động chống COVID-19 rất tích cực là Tùng Dương. Chiều 19-3, nam ca sĩ cùng êkip tiếp tục vận chuyển hiện vật đến 3 bệnh viện tại Hà Nội và đồn công an cửa khẩu Nội Bài, Hà Nội.

3 bệnh viện được chọn là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội và Bệnh viện Đống Đa. Tại các bệnh viện, Tùng Dương tặng 3.500 khẩu trang y tế và quần áo chống dịch. Tại đồn công an cửa khẩu Nội Bài, người đại diện của anh tặng 10.000 khẩu trang và 500 bộ đồ bảo hộ.

Trước đó hôm 18-3, Tùng Dương đến trao quà tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - nơi có những bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới và rất nhiều F1 cách ly và Bệnh viện Bắc Thăng Long - một trong những nơi tiếp nhận bệnh nhân F1 từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới - cơ sở 2. Tại 2 bệnh viện này, anh trao 10.000 khẩu trang và 1.000 bộ đồ bảo hộ.

Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện - Ảnh 4.

Tùng Dương và êkip không quản nắng mưa, đi trao quà tận nơi tại 5 bệnh viện ở Hà Nội trong hôm 18 và 19-3 - Ảnh: NVCC

Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện - Ảnh 5.

Đại diện Tùng Dương trao quà tại đồn công an cửa khẩu Nội Bài, Hà Nội. Đây là những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tiếp xúc với nhiều hành khách tại sân bay Nội Bài, trong đó có rất nhiều người về từ vùng dịch - Ảnh: NVCC

Hôm 18-3, công ty của nhạc sĩ Only C kêu gọi quyên góp hiện vật chống COVID-19. Nhạc sĩ cho biết anh không nhận tiền mà chỉ nhận hiện vật như khẩu trang y tế, trang phục kháng khuẩn, nước rửa tay, nhiệt kế...

"Hiện các khu cách ly tập trung cứu chữa người bệnh đang nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Tuy nhiên, chúng ta đừng quên công lao thầm lặng của những con người đang ngày đêm sát cánh hỗ trợ, bảo vệ chúng ta từ xa. Đó là các chiến sĩ bộ đội, cán bộ an ninh cửa khẩu, bộ đội biên phòng" - Only C viết trên trang cá nhân.

Only C dự định vào tuần tới anh sẽ đến Quân khu 7 (TP.HCM) để gửi thêm hiện vật cho cán bộ chiến sĩ.


Chi Pu, Tùng Dương, Only C... quyên tiền tỉ, mặc đồ bảo hộ đi làm từ thiện - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Only C kêu gọi quyên góp hiện vật để ủng hộ cán bộ chiến sĩ - Ảnh: NVCC

Bên cạnh giới nghệ sĩ, việc quyên góp chống COVID-19 cũng được giới doanh nhân chung tay. Hôm 20-3, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh cùng hội bạn chơi siêu xe quyên góp được 1 tỉ đồng.

Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế chống COVID-19 Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế chống COVID-19

TTO - Đại diện Tập đoàn IPP xác nhận vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên - cha mẹ của nữ bệnh nhân Tiên Nguyễn - vừa góp 6,237 tỉ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân COVID-19 cho TP.HCM.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận