13/03/2020 21:52 GMT+7

Chi Pu góp 1 tỉ, Hà Anh Tuấn góp gần 2 tỉ đồng chống COVID-19

MI LY
MI LY

TTO - Chi Pu chi 1 tỉ đồng cho chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ. Còn Hà Anh Tuấn chi 1,95 tỉ đồng cho 3 phòng cách ly áp lực âm.

Chi Pu góp 1 tỉ, Hà Anh Tuấn góp gần 2 tỉ đồng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Chi Pu quyên góp tổng cộng 1 tỉ đồng cho công tác phòng chống COVID-19 của ngành y tế - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hôm nay 13-3, các nghệ sĩ Việt bắt đầu có động thái làm từ thiện giúp ngành y chống chọi với đại dịch COVID-19. Phía Chi Pu cho biết nữ ca sĩ đã ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Toàn bộ số tiền đều do Chi Pu đóng góp. Phía nữ ca sĩ đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để được tư vấn chuyên môn và kịp thời lắp đặt phòng cách ly để đưa vào sử dụng.

Về trang phục bảo hộ, Chi Pu sẽ trực tiếp đi tặng và bàn giao cho đại diện của nhiều bệnh viện. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội và được tạo điều kiện kết nối với nhiều bệnh viện trong thành phố.

"Tôi liên tục theo dõi diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và thấy các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Tôi nghĩ đã đến lúc bản thân mình nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch" - Chi Pu bày tỏ.

Chi Pu góp 1 tỉ, Hà Anh Tuấn góp gần 2 tỉ đồng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Đại diện của Min đi trao quà tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) chiều 13-3 - Ảnh: FANPAGE BỆNH VIỆN

Cũng chiều 13-3, phòng công tác xã hội thuộc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội) cho hay ca sĩ Min đã đóng góp cho bệnh viện 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay. Món quà được chị Nguyễn Thanh Huyền, đại diện của Min, đến trao tặng cho bệnh viện.

Min cũng là ca sĩ thể hiện ca khúc Ghen cô Vy cùng Erik. Ca khúc cổ động phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam đang gây sốt khắp thế giới.

"Gửi tới những bạn bè xung quanh tôi - Min viết khi chia sẻ thông tin này - Được biết các bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu chúng ta quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Tôi sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên!".

Chi Pu góp 1 tỉ, Hà Anh Tuấn góp gần 2 tỉ đồng chống COVID-19 - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện phòng chống COVID-19 - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hà Anh Tuấn tài trợ gần 2 tỉ đồng chống COVID-19

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện giúp ngành y chống COVID-19. Nam ca sĩ cùng 2 người bạn - đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng - tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Mỗi phòng cách ly nói trên trị giá 650 triệu đồng, nên tổng 3 phòng trị giá 1,95 tỉ đồng. Hà Anh Tuấn được cố vấn bởi bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của Deconta, tập đoàn y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm của Đức.

"Đây là việc tôi phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp chút nỗ lực trong công cuộc chống dịch của đất nước" - ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Phan Mạnh Quỳnh, Hà Anh Tuấn và ca khúc Phan Mạnh Quỳnh, Hà Anh Tuấn và ca khúc 'Nước ngoài' đẫm nước mắt

TTO - "Vì khi biết quê ta nghèo, rủ nhau bước đi muôn nẻo. Tìm đất khách mong làm giàu, mai sau ngẩng đầu. Mà đâu biết trong đêm dài, người không muốn ta ở lại. Chạy trong giá băng mệt nhoài, tâm tư hoang mang", Phan Mạnh Quỳnh viết, Hà Anh Tuấn hát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên